Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác đoàn năm 2022
Ngày cập nhật 31/08/2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, từ ngày 27 – 28/8/2022, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng công tác Đoàn năm 2022. Hội nghị nhằm  mục đích nâng cao công tác điều hành và tổ chức hoạt động Đoàn tại các đơn vị.

 

Tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Đình Thành, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Hữu Trình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành và hơn 60 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, UVBCH các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc.

Hội nghị tập huấn gồm một số nội dung cơ bản về xây dựng tổ chức Đoàn; hướng dẫn một số kỹ năng trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; hướng dẫn và thực hành trò chơi nhỏm trò chơi lớn, cách thực tổ chức lửa trại, team building. Chương trình diễn ra trong 1,5 ngày được chia thành 4 chuyên đề: Chuyên đề 1: Hướng dẫn thể thức văn bản và công tác thi đua khen thưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Đình Thành, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn trao đổi; Chuyên đề 2: Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt cộng đồng - Trò chơi gắn kết; Chuyên đề 3: Hướng dẫn kỹ thuật lửa trại, sinh hoạt lửa trại, Chuyên đề 4: Hướng dẫn một số hoạt động Teambuilding do các đồng chí Câu lạc bộ kỹ năng của tỉnh phụ trách.

Nội dung tập huấn, bồi dưỡng trên đã được xây dựng gắn với nhu cầu thực tiễn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, có sự kết hợp giữa lý thuyết với thực hành, đảm bảo được tính thiết thực, hiệu quả theo yêu cầu được đặt ra.

Qua lớp tập huấn, nhất là trong các chuyên đề 2, 3, 4 các cán bộ Đoàn có cơ hội để phát huy năng khiếu, sở trường của cá nhân, tập thể trong quá trình tổ chức, điều hành hoạt động. Hơn 60 đoàn viên đã được chia thành 6 nhóm khi tập huấn các chuyên đề kỹ năng. Nhiều cán bộ đã thể hiện rất tốt kỹ năng thuyết trình, khuấy động, làm việc nhóm, diễn kịch. Các đoàn viên thanh niên cũng thể hiện  rất đồng đều về khả năng tư duy trong các trò chơi đấu trí lẫn sức mạnh, sức bền trong các trò chơi thể thao. Với năng lượng của sức trẻ, tinh thần đồng đội cũng như có sự cổ vũ của các đoàn viên khác, các nhóm đều đã xuất sắc hoàn thành các thử thách. Đặc biệt, các nhóm đã thành công trong việc vận dụng kiến thức, kỹ năng học được từ chuyên đề hướng dẫn kỹ thuật lửa trại để thực hành thành công kỹ thuật làm chuột lửa vào đêm tiệc thanh niên.

Chương trình tập huấn đã bồi dưỡng, trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết, nâng cao khả năng tổ chức, triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở, là dịp để rèn luyện tác phong, hình thành phẩm chất, năng lực tiêu biểu của người cán bộ Đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, nhất là những cán bộ trẻ trong nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng tuổi trẻ Đoàn khối vững mạnh.

Thông qua chương trình tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn còn có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên với cán bộ thuộc các đơn vị khác, từ đó tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong Khối.

 

Thanh Thảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.271.383
Lượt truy cập hiện tại 24.104