Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Công đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022
Ngày cập nhật 29/08/2022

Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện - Lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến cộng đồng”, sáng ngày 23 tháng 8 năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện”. Nhằm hưởng ứng hoạt động trên, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã cử 04 đoàn viên tham gia đăng ký và hiến máu. Hoạt động thu hút hơn 100 đoàn viên đến từ các Công đoàn cơ sở tham gia, hưởng ứng.

 

Hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022). Đồng thời, phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, góp phần cung cấp nguồn máu có chất lượng tốt, phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị, dự phòng trong các trường hợp khẩn cấp, đột xuất.

Theo y học, “Máu” là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên; xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Một điều mà những ai chưa đi hiến máu sẽ không biết đó là khi hiến máu, số lượng máu của người hiến sẽ được lưu lại trong ngân hàng máu. Sau này nếu gặp bất cứ trường hợp nào cần đến máu, thì sẽ được truyền miễn phí đúng với lượng đã hiến trước đó. Trong các buổi hiến máu, người hiến máu cũng sẽ được kiểm tra cơ bản về sức khỏe của mình.

Công đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị luôn tích cực tham gia hoạt động Hiến máu tình nguyện trong nhiều năm vừa qua. Trong lần tham gia này, Sở Tư pháp có 04 đoàn viên: Hồ Ngọc Liêm, Văn Đức Thanh Thảo, Phan Tiến Dũng và Võ Bùi Ái Thiện đăng ký và số lượng máu được hiến dao động từ 250ml - 350ml/một người. Tất cả các đoàn viên trên đều đã nhiều lần tham gia hiến máu, tuy nhiên, với tinh thần tự nguyện và mong muốn được đóng góp những giọt máu nghĩa tình giúp đỡ, cứu sống người bệnh, các đoàn viên vẫn hăng hái, tích cực đăng ký hiến máu. Kết quả, sau một ngày tổ chức Chương trình đã thu được 277 đơn vị máu.
Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được các cấp các ngành trong địa phương tuyên truyền, triển khai tới từng cơ sở, từng khu dân cư, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, từ đó huy động ngày càng nhiều người tham gia hoạt động mang ý nghĩa nhân văn này. Hiến máu tình nguyện đã dần trở thành phong trào tự giác tại các cơ sở đoàn. Nhiều đoàn viên trong tỉnh không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu mà còn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia. Hoạt động hiến máu tình nguyện của Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với cộng đồng, xã hội, góp phần chia sẻ khó khăn với cộng đồng và kết nối những trái tim nhân ái, chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu hiện nay. 
 
Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.269.576
Lượt truy cập hiện tại 22.993