Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Hiến máu tình nguyện – nghĩa cử cao đẹp của công chức, viên chức, người lao động Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp
Ngày cập nhật 10/04/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tại Công văn số 2591/UBND-GD về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch Covid-19. Sáng ngày 08 tháng 4 năm 2020, 87 đoàn viên đến từ 12 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh, trong đó có 07 công chức, viên chức, người lao động thuộc Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung tâm huyết học Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Với thông điệp "Hiến máu an toàn - Không ngại Covid”, ngay từ sáng sớm, các công chức, viên chức, người lao động Công đoàn Sở đã có mặt tại cổng Bệnh viện Trung ương Huế để hưởng ứng, tham gia. Trước tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, trình tự hiến máu cũng phải bảo đảm an toàn cho những người tham gia, tất cả đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, sát khuẩn tay, khai tờ khai y tế, đo thân nhiệt trước khi vào khám sàng lọc, đảm bảo sức khỏe hiến máu tại Trung tâm huyết học.

          Có công chức, viên chức Sở Tư pháp đã tham gia hiến máu nhiều lần (đồng chí Lê Viết Tiến (lần thứ 6), đồng chí Hoàng Trung Thành (lần thứ 3), đồng chí Phan Tiến Dũng (lần thứ 2)...), có đồng chí tham gia lần đầu tiên nhưng qua ánh mắt biết cười, không lo lắng, tất cả đều mong muốn được hiến tặng những giọt máu khỏe mạnh của mình, góp phần kịp thời điều trị, cứu chữa người bệnh và bổ sung nguồn dự trữ máu của bệnh viện đang thiếu trầm trọng trong tình hình dịch bệnh Covid – 19.

          Những người tham gia hiến máu, mỗi người một trái tim, nhưng đều có chung một tấm lòng nhân ái, hiến máu cứu người. Nghĩa cử cao đẹp này đã khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

 

Hồ Thị Ly
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.264.436
Lượt truy cập hiện tại 2.428