Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Chi đoàn Sở Tư pháp tham gia Hội thi Cán bộ - Công chức – viên chức trẻ giỏi năm 2019
Ngày cập nhật 03/12/2019

Hưởng ứng Chương trình và phong trào đoàn thanh niên năm 2019 đồng thời thực hiện Kế hoạch số 08-KH/CQDN ngày 31/10/2019 của Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Sở Tư pháp đã cử đoàn viên Trần Thị Tuyết tham gia Hội thi Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2019. Đến tham dự Hội thi có sự có mặt của đồng chí Hoàng Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Hữu Trình - Bí thư Đoàn Khối, cổ động viên và 100 thí sinh đến từ các Chi đoàn, Đoàn cơ sở và Đoàn trường trực thuộc Đoàn khối.

 

Hội thi Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2019 được tổ chức theo mô hình Rung chuông vàng, với 20 câu hỏi đa dạng từ dễ đến khó xoay quanh các chủ đề như: lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ Thừa Thiên Huế, lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh; những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc và Đại hội Đoàn tỉnh…Các thí sinh sau khi nghe người dẫn Chương trình đọc câu hỏi sẽ có 10 giây để suy nghĩ, trả lời, hết thời gian trên, Ban Giám sát sẽ kiểm tra câu trả lời, thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại và rời khỏi sàn thi đấu.

Trong phần thi đầu tiên, đại diện đến từ Sở Tư pháp đã xuất sắc vượt qua 15 câu hỏi và tạm dừng chân ở câu hỏi thứ 16. Qua 16 câu hỏi, trên sàn thi đấu của Hội thi chỉ còn lại 4 thí sinh. Ban Tổ chức quyết định sử dụng quyền cứu trợ đến từ các cổ động viên. Tại phần cứu trợ “Chung sức cùng đồng đội”, 10 đoàn viên, thanh niên được lựa chọn ngẫu nhiên của các đơn vị đã tham gia trò chơi đưa bóng vào rổ. Kết quả, sau 3 phút thi đấu, 13 quả bóng đã được đội thi đưa vào rổ thành công, góp phần đưa hơn 40 thí sinh có cơ hội quay trở lại sàn thi đấu.

Để giảm áp lực thi đấu cũng như không khí căng thẳng của Hội thi, một số tiết mục văn nghệ đến từ Trường Cao đẳng du lịch, Cao đẳng Sư phạm và Sở Văn hóa thể thao đã được trình diễn vô cùng tươi vui và được đông đảo thí sinh, cổ động viên thích thú.

Quay trở lại với Hội thi, 45 thí sinh tiếp tục sẵn sàng tinh thần để trả lời câu hỏi thứ 17. Qua câu hỏi thứ 18, Ban Tổ chức thay đổi hình thức trả lời từ trắc nghiệm sang hình thức trả lời tự luận, tại câu hỏi này, hầu hết các thí sinh đều không thể đưa ra đáp án đúng và bị loại, trên sàn thi đấu chỉ còn lại duy nhất 2 thí sinh. Không khí Hội thi lên đến cao trào khi ở câu hỏi thứ 19, cả hai thí sinh đều trả lời sai đáp án. Ban Tổ chức buộc phải sử dụng câu hỏi phụ để tìm ra người chiến thắng.

Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về thí sinh đến từ Chi đoàn Trường đào tạo cán bộ tài chính miền Trung – Nguyễn Thị Mỹ Dung, thí sinh này đã xuất sắc trả lời đúng và có mặt xuyên suốt 18/19 câu hỏi của Hội thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao bốn giải ba và hai giải nhì cho các thi sinh có thành tích cao trong Hội thi.

Hội thi Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2019 là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để cán bộ, công chức, viên chức có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện kỹ năng, năng lực và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin tổng hợp
 
Hoạt động phổ biến GDPL
 
Tổ chức Đảng - Đoàn thể
Nhằm triển khai thực hiện quy định xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 06/6/2017 đến ngày 04/7/2017, Sở Tư pháp...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.733.254
Lượt truy cập hiện tại 86