Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Tọa đàm kỷ niệm 20 năm thành lập Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 03/12/2019

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ, Lãnh đạo Sở, vào ngày 29/11/2019 vừa qua, Chi đoàn Sở đã tưng bừng tổ chức buổi Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế (30/11/1999-30/11/2019). Đến tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở, đồng chí Trương Thế Khánh Quỳnh – Ủy viên Ban Thường vụ đại diện Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn qua các thời kỳ.

 

Tuổi trẻ là tương lai của mỗi quốc gia, là cánh tay phải của Đảng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Với vị thế và vai trò quan trọng như vậy, dưới sự chỉ đạo Chi ủy (nay là Đảng ủy Sở Tư pháp), trực tiếp là đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà (Chi ủy viên) đã xin ý kiến cấp Ủy, Lãnh đạo cơ quan, xúc tiến, phối hợp với Đoàn Dân chính Đảng (nay là Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh) thực hiện các thủ tục thành lập Chi đoàn Sở Tư pháp vào ngày 30/11/1999 gồm 11 đồng chí, Ban Chấp hành lâm thời gồm đồng chí Cái Thị Hồng Xuân (Bí thư chi đoàn), đồng chí Trần Thị Bích Hà và đồng chí Nguyễn Văn Long.

Mở đầu buổi tọa đàm, đồng chí Trương Anh Huấn – Bí thư Chi đoàn đã trình bày diễn văn khai mạc, tóm tắt sơ lược lịch sử hình thành và phát triển Chi đoàn Sở Tư pháp. Qua 20 năm thành lập và hoạt động với mỗi một giai đoạn là một dấu mốc thăng trầm, nhờ sự lãnh đạo của các nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Chi đoàn Sở Tư pháp đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của cơ quan, quan trọng hơn, Chi đoàn trở thành cái nôi bồi dưỡng đào tạo nhiều nhân tố điển hình, nay đã trưởng thành và nắm vai trò cốt cán, giữ các chức danh tư pháp như Chấp hành viên, trợ giúp viên, Công chứng viên, đấu giá viên... trong cơ quan, đơn vị, có thể kể đến như: anh Nguyễn Văn Long (Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện A Lưới), anh Võ Quang Lãm (nay là trưởng phòng Công chứng số 2), anh Trương Phan Thụy Dũng (nay là Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý), anh Nguyễn Văn Hưng (nay là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc), Chị Nguyễn Thị Xuân Nhi (nay là Chánh Văn phòng Sở), Chị Nguyễn Thị Thủy Phương (nay là trưởng phòng Xây dựng kiểm tra văn bản)…

Cũng tại buổi tọa đàm, các đoàn viên trẻ đã được lắng nghe anh Nguyễn Văn Hưng (nguyên Bí thư nhiệm kỳ 2009-2016), chị Nguyễn Thị Thanh Hà (nay đã nghỉ hưu theo chế độ), chị Phan Thùy Dương (nguyên Phó Bí thư nhiệm kỳ 2003-2005) và anh Trương Phan Thụy Dũng (nguyên Bí thư nhiệm kỳ 2005-2009) chia sẻ về những ấn tượng sâu sắc trong quá trình giữ chức vụ. Dù mỗi người là một kỷ niệm khác nhau, nhưng những lời tâm sự của các anh chị vẫn tràn đầy tình cảm yêu mến và tự hào dành cho Chi đoàn. Qua đó, các anh chị đi trước cũng gửi gắm niềm hi vọng và mong muốn thế hệ đoàn viên sau này tiếp tục kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp và thể hiện mạnh mẽ hơn nữa vai trò nòng cốt, xung kích, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng ủy Sở Tư pháp.

Sau khi kết thúc phần giao lưu, Chi đoàn Sở đã tổ chức một số tiết mục văn nghệ và trò chơi như bốc thăm trúng quà, đố vui có thưởng, thu hút các tất cả các thành viên cùng nhau tham gia, tạo không khí vui tươi và phấn khởi trong buổi tọa đàm.

Cuối buổi tọa đàm, tất cả đoàn viên Chi đoàn cùng các đại biểu tham dự đã cùng nhau hát vang bài hát mừng sinh nhật, cùng thổi nến bánh kem và chụp ảnh kỷ niệm dấu mốc 20 năm thành lập và phát triển của Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Buổi tọa đàm không chỉ là dịp để gặp gỡ, giao lưu các thế hệ Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành cùng ôn lại truyền thống hoạt động Chi đoàn qua các thời kỳ mà còn là dịp để các đoàn viên trao đổi, học tập kinh nghiệm nhằm cải thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo và tổ chức các hoạt động, phong trào thanh niên. Qua đó, tạo động lực để mỗi đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp cố gắng rèn luyện, phấn đấu, trở thành cánh tay đắc lực của Đảng ủy Sở và góp phần xây dựng cơ quan Sở Tư pháp phát triển vững mạnh.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin tổng hợp
 
Hoạt động phổ biến GDPL
 
Tổ chức Đảng - Đoàn thể
Nhằm triển khai thực hiện quy định xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 06/6/2017 đến ngày 04/7/2017, Sở Tư pháp...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.733.784
Lượt truy cập hiện tại 237