Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Sở Tư pháp tham gia Hội thi Văn hóa công sở năm 2019
Ngày cập nhật 01/11/2019

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Gương mẫu thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, ngày 31/10/2019, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (100 Phạm Văn Đồng tp.Huế) Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi “Văn hóa công sở năm 2019”. Đến dự Hội thi có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp, đại diện công đoàn cơ quan cùng đại diện lãnh đạo và hơn 250 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 14 đội thi là các công đoàn cơ sở trực thuộc

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Phạm Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh – Trưởng Ban tổ chức mong muốn qua Hội thi năm nay sẽ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động; nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, tận tình, thân thiện.

Hội thi được chia làm ba phần gồm: phần thi chào hỏi kết hợp thời trang công sở bằng hình thức sân khấu hoá, phần thi trả lời kiến thức chung về thực hiện văn hóa công sở và phần thi xử lý tình huống, tập trung vào chủ đề  kiến thức về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức công đoàn, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và ứng xử văn hoá. Xen kẽ các phần thi, các tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ một số đơn vị công đoàn cơ sở đã làm giảm bớt sự căng thẳng, hồi hộp cho các đội thi và khuấy động không khí hội thi trở nên vui tươi hơn.

Đến với hội thi năm nay, nhờ có sự chuẩn bị, đầu tư nghiêm túc cho cả ba phần thi nên đội thi Sở Tư pháp đã nhập cuộc thi đấu với phong thái rất tự tin, bình tĩnh. Tại phần thi chào hỏi là tiết mục ngâm vè kết hợp với trình diễn thời trang công sở và múa hát Hành khúc ngành Tư pháp vô cùng độc đáo. Tiếp đến phần thi trả lời kiến thức chung, đội Sở Tư pháp đã xuất sắc trả lời đúng 4 câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi mở do ban giám khảo đưa ra. Cuối cùng là phần thi xử lý tình huống, đây được đánh giá là phần thi sáng tạo và khó nhất của Hội thi. Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật đã từng xảy ra ngay tại cơ quan Sở, tiểu phẩm với chủ đề “Lá thư cám ơn – gửi trọn niềm tin” đã được các đoàn viên Sở Tư pháp trình diễn tự nhiên, gần gũi và chân thật, đem đến nhiều cảm xúc cho ban giám khảo và khán giả. Mặc dù thời gian tập luyện gấp rút và gặp nhiều khó khăn trong quá trình công tác chuẩn bị, nhưng nhờ có sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, mỗi đoàn viên trong đội thi Sở Tư pháp đã nỗ lực thi đấu nghiêm túc, hết sức mình và xứng đáng được ghi nhận.

Trải qua một ngày thi đấu đầy sôi nổi và hào hứng, đội thi đến từ Văn phòng UBND tỉnh đã giành giải nhất chung cuộc, giải nhì thuộc về đội Cục Hải quan tỉnh, đội Văn hóa và Thể thao cùng ba giải ba, bốn giải khuyến khích và một số giải phụ dành cho các đội có phần thi chào hỏi ấn tượng nhất, phần thi trả lời câu hỏi tốt nhất và phần thi xử lý tình huống hấp dẫn nhất.

Hội thi Văn hóa công sở được tổ chức không chỉ nhằm tuyên truyền ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ để thực hiện văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị mà còn là sân chơi bổ ích để đoàn viên thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh được giao lưu, học hỏi, có cơ hội thể hiện tài năng và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tại cơ quan, đơn vị.

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.846.251
Lượt truy cập hiện tại 337