Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Chi đoàn Sở Tư pháp dâng hương di tích nhà lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ
Ngày cập nhật 27/03/2019

Nhân dịp Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), ngày 23/3/2019, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử - văn hóa, nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ.

 

Tại đây, đồng chí Trần Phước Hải - Bí Thư Chi đoàn cùng các đoàn viên kính cẩn đặt vòng hoa lên tượng đài Bác Hồ. Sau phút mặc niệm, lần lượt các đoàn viên thanh niên thành kính thắp nến hương thơm để tưởng nhớ công lao to lớn của Người.

Sau phần dâng hương, các đoàn viên Chi đoàn được tham quan nhà lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh - di tích lưu niệm về Người ở làng Dương Nổ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với Đình làng, Am Bà, Bến Đá, ngôi nhà góp phần tái hiện lại cuộc sống của Người và gia đình ở làng quê Thừa Thiên Huế những năm cuối thế XIX(1898-1900). Đây là một ngôi nhà tranh ba gian hai chái, vách ghép ván, đồ đạc trong nhà đơn sơ giản dị, ở giữa kê bộ phản gỗ gõ để ông Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh) ngồi dạy học. Cũng chính nơi đây Bác Hồ được học những chữ Hán đầu tiên, đặt nền móng cho học vấn Hán học của Người sau này. Ngôi nhà được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia theo Quyết định số 296/VH-QĐ ngày 26/3/1990. Sau khi tham quan nhà lưu niệm, Chi đoàn tiếp tục di chuyển đến nhà trưng bày đa năng, nơi trưng bày các tư liệu, hình ảnh, hiện vật trong những năm tháng sống tại làng Dương Nổ của Bác Hồ. Thấm nhuần tình cảm sâu nặng và những lời dạy bảo ân cần của Bác Hồ kính yêu là hành trang cho lớp lớp thế hệ hôm nay nói chung và Chi đoàn Sở Tư pháp nói riêng ra sức học tập và rèn luyện làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Việc tổ chức hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như trên đã giúp các đoàn viên Chi đoàn hiểu thêm về cuộc đời vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tư pháp./.

 

Nguyễn Thị Bê
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin tổng hợp
 
Hoạt động phổ biến GDPL
 
Tổ chức Đảng - Đoàn thể
Nhằm triển khai thực hiện quy định xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 06/6/2017 đến ngày 04/7/2017, Sở Tư pháp...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.935.368
Lượt truy cập hiện tại 2.082