Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Sở Tư pháp tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019
Ngày cập nhật 13/08/2019

Nhằm thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với các thương binh, liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp giải phóng đất nước, sáng ngày 27/7/2019, Cơ quan, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp đã phối hợp tổ chức các hoạt động tặng quà cho các gia đình thương binh – liệt sỹ, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ và hỗ trợ đồ dùng cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện A Lưới.

 

Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện A Lưới, Đ/c Nguyễn Văn Hưng, Phó  Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ quan, Đ/c Phan Thùy Dương, Phó Giám đốc Sở , cùng công chức, viên chức, Hội viên Hội cựu chiến binh, đoàn viên Chi đoàn thanh niên đã kính cẩn đặt vòng hoa, sau đó, lần lượt các đoàn viên, hội viên đã dâng hương để tưởng niệm công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ. Sau phút mặc niệm, các đoàn viên và hội viên tiến hành dọn dẹp, làm vệ sinh, phát cỏ dại dọc hai lối đi tại nghĩa trang.

Sau khi dâng hương tại Nghĩa trang, Đoàn tiếp tục hoạt động trao quà tại tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hồng Vân. Tại đây, Đoàn đã tiến hành tặng quà cho 10 gia đình thương binh – liệt sỹ, trao 50 phần quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu nhận đồ dùng và tặng tivi cho 03 hộ đặc biệt khó khăn. Những phần quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng và sự đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp với mong muốn chia sẻ và xoa dịu phần nào nhũng nỗi đau, nỗi nhọc nhằn của các gia đình Thương binh – liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Được trao tận tay những món quà cho đồng bào, mỗi thành viên đều cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc trên từng khuôn mặt rạng rỡ.

Tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ là một trong các hoạt động thường niên của Sở Tư pháp. Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, thông qua hoạt động không chỉ giúp các đoàn viên, hội viên ôn lại truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Qua đó còn thể hiện trách nhiệm của mỗi một cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha ông cho nền độc lập tự do của Tổ quốc hôm nay.

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.858.991
Lượt truy cập hiện tại 57