Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh sữa chế biến
Ngày cập nhật 19/10/2015

Hỏi: Anh Hùng, chuẩn bị khai trương cửa hàng kinh doanh sữa chế biến. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình bày bán, bảo quản mặt hàng này, anh Hùng hỏi, cửa hàng kinh doanh sữa chế biến của anh Hùng phải đảm bảo các điều kiện nào?

Trả lời (có tính chất tham khảo)

Điều 8 Thông tư số 54/2014/TT-BCT ngày 18 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh sữa chế biến như sau:

1. Khu vực bày bán, bảo quản, chứa đựng sản phẩm phải luôn khô ráo và sạch sẽ, bảo đảm không làm thay đổi đặc tính của sản phẩm, không bị ô nhiễm bởi các hóa chất độc hại, tạp chất hay các vi sinh vật gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

2. Tuân thủ độ cao xếp lớp lưu kho theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

3. Có quy trình vệ sinh cơ sở và ghi nhật ký vệ sinh do chủ cơ sở quy định.

Như vậy, anh Hùng có thể tham khảo quy định của pháp luật nêu trên để xây dựng cửa hàng kinh doanh sữa chế biến của mình đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.444.406
Lượt truy cập hiện tại 1.139