Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Liên Chi đoàn Sở Tư pháp - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức thăm, tặng quà cho hộ gia đình khó khăn tại huyện Phú Lộc
Ngày cập nhật 26/01/2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm 2022, đồng thời hỗ trợ, chăm lo một phần đời sống vật chất, tinh thần cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022, vào chiều ngày 22 tháng 12 năm 2022, Chi đoàn Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ gia đình tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Phan Thùy Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Trương Anh Huấn – Bí thư Chi đoàn và các đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp cùng Chi đoàn Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội dự hoạt động.

 

Tại đây, Liên Chi đoàn đã tiến hành thăm hỏi và tặng quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, bão lũ, gia đình chính sách (mỗi suất quà là tiền mặt trị giá 500.000đ) cho 17 hộ ở thôn Hòa Vang và 13 hộ ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc. Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Hữu Phước – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã có đôi lời động viên tinh thần và mong muốn bà con nhân dân sớm vượt qua khó khăn để chuẩn bị đón một cái tết đoàn viên, ấm cúng. Đặc biệt, trong hoạt động lần này, Liên chi đoàn đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương; các nhà hảo tâm đã trực tiếp ủng hộ các nguồn lực để Liên Chi đoàn tổ chức Chương trình thành công.

Thay mặt các hộ gia đình được trao quà, đại diện Ủy ban nhân dân xã Lộc Bổn đã gửi lời cám ơn chân thành đến Lãnh đạo, nhà tài trợ và Chi đoàn hai cơ quan đã quan tâm, hỗ trợ thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ dân khó khăn. Những phần quà nói trên không chỉ giúp bà con về mặt vật chất, mà còn là sự động viên tinh thần, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc ta.

 Nhìn chung, hoạt động trao quà chăm lo, hỗ trợ người dân gặp khó khăn đã được tổ chức đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế, chính quyền địa phương với tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” như hiện nay.

Chương trình thăm và tặng quà cho các hộ gia đình tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2022); 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), thông qua các hoạt động hỗ trợ, chăm lo Tết, giúp đoàn viên thanh niên nhận thức vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Đoàn, thúc đẩy phát triển đoàn viên. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng đoàn viên thanh niên trong công tác an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng, chăm lo đời sống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.054.276
Lượt truy cập hiện tại 1.461