Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Sở Tư pháp TT- Huế phối hợp với Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực thực hiện khảo sát, đánh giá tình hình đăng ký hộ tịch cho nhóm dân cư yếu thế trên địa bàn huyện A Lưới và huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 15/12/2021

Thực hiện Công văn số 963/HTQTCT-HT ngày 12/11/2021 của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp và Kế hoạch số 2305/STP-HCTP 30/11/2021 của Sở Tư pháp về việc tổ chức Đoàn khảo sát, đánh giá tình hình đăng ký hộ tịch cho nhóm dân cư yếu thế (người di cư tự do, người chưa xác định được quốc tịch, người không có giấy tờ tùy thân, trẻ bị bỏ rơi, trẻ em là con của công dân Việt nam và người nước ngoài…) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, theo Kế hoạch Đoàn đã tiến hành khảo sát và làm việc vào ngày 09 và 10/12/2021 tại địa bàn huyện A Lưới và Phú Vang.

Đoàn khảo sát do ông Nhâm Ngọc Hiển – Phó Cục Trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn, Lãnh đạo phòng chuyên môn và chuyên viên của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực, đại diện Bộ Công an, đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn tại Việt Nam. Về phía Sở Tư pháp có ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Hành chính tư pháp cùng dự.

Ngày 09/12/2021, Đoàn làm việc tại huyện A Lưới, tham dự buổi làm việc có ông Hồ Văn Ngưm – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Ngô Thời Mười – Trưởng Phòng Tư pháp huyện, cùng dự có đại diện của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an huyện, Trung tâm y tế huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo, Lãnh đạo UBND xã, công chức tư pháp - hộ tịch, công an xã, trung tâm y tế xã Hồng Vân, xã Sơn Đông và các hộ gia đình, người dân thuộc diện yếu thế trên địa bàn của huyện. Theo báo cáo của UBND huyện A Lưới thì trên địa bàn có 07 trường hợp không có giấy tờ tùy thân, chưa được đăng ký kết hôn và 07 trường hợp chưa được đăng ký khai sinh.

Ngày 10/12/2021, Đoàn làm việc tại huyện Phú Vang, tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Chính – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lại Thành Trung – Trưởng Phòng Tư pháp huyện, cùng dự có đại diện của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an huyện, Trung tâm y tế huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo, Lãnh đạo UBND xã, công chức tư pháp - hộ tịch, công an xã, trung tâm y tế xã Phú Thuận, xã Phú Diên và các hộ gia đình, người dân thuộc diện yếu thế trên địa bàn của huyện. Theo báo cáo của UBND huyện Phú Vang thì trên địa bàn có 46 trường hợp thuộc diện yếu thế, trong đó có 13 trường hợp chưa được đăng ký khai sinh.

Các buổi làm việc Đoàn khảo sát đã được đại diện UBND huyện, Phòng Tư pháp, công chức tư pháp –hộ tịch, các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia buổi làm việc cung cấp thông tin, trao đổi, thảo luận về tình hình đăng ký hộ tịch, những khó khăn, vướng mắc về đăng ký hộ tịch; Đoàn khảo sát cũng đã trực tiếp phỏng vấn, khảo sát đối với một số gia đình, cá nhân thuộc đối tượng nhóm yếu thế, khó khăn về đăng ký hộ tịch.

Qua hai ngày làm việc tích cực, những khó khăn, vướng mắc về đăng ký hộ tịch trên địa bàn hai huyện đã được Đoàn khảo sát giải đáp, hướng dẫn và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đăng ký giải quyết kịp thời cho người dân.

Trong thời gian tới, trên cơ sở chỉ đạo của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp sẽ chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Tư pháp huyện A Lưới và huyện Phú Vang chủ động thực hiện đăng ký hộ tịch cho người yếu thế.

 

Trương Anh Huấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.507.255
Lượt truy cập hiện tại 5.161