Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn Sở Tư pháp tích cực hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”
Ngày cập nhật 06/12/2021

Nhằm hưởng ứng Công trình Thanh niên “Trồng và chăm sóc bồn hoa” trong khuôn viên cơ quan đồng thời thiết thực  chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989- 06/12/2021), 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021). Vào sáng ngày 05/12/2021, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn Sở Tư pháp theo sự chỉ đạo và phân công của đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh và trồng hoa trong, ngoài khuôn viên cơ quan Sở Tư pháp.

 

Trải qua gần 03 năm phát động và tổ chức, đến nay, Ngày Chủ nhật xanh đã trở thành hoạt động thường niên của Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt, trong năm 2021, Ngày Chủ nhật xanh được xem là một trong những hoạt động chủ đạo của Chương trình phối hợp hoạt động đoàn thể của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh và Chi đoàn Sở Tư pháp.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp và nguy hiểm trên địa bàn tỉnh và cả nước, các đoàn viên tham gia lao động được yêu cầu đeo khẩu trang thường xuyên và sát khuẩn theo quy định. Theo sự phân công của đồng chí Nguyễn Văn Hưng, các đoàn viên được chia thành các nhóm với các khu vực khác nhau. Với tinh thần lao động nghiêm túc, lực lượng tham gia làm vệ sinh của Sở Tư pháp đã nhanh chóng triển khai công việc như: phát quang bụi rậm, cắt, nhổ cỏ dại trong bồn hoa khu vực sân trước, sân sau và tường bao quanh Sở đồng thời, tiến hành dọn dẹp nhà kho tại khu vực để xe của cơ quan. Nhiều đồng chí tuy không nằm trong danh sách được phân công nhưng vẫn đến tham gia làm vệ sinh tại cơ quan.

Phong trào “Chủ nhật xanh” do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát động là một trong những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng thành phố “Huế - thành phố bốn mùa hoa”, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, phát huy vai trò xung kích trong các hoạt động nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nói không với rác thải nhựa. Qua nhiều năm hưởng ứng phong trào tích cực, Sở Tư pháp đã duy trì được các hoạt động làm vệ sinh, quét dọn trong và vỉa hè bên ngoài trụ sở đơn vị vào cuối tuần, qua đó đã phần nào thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường của người lao động – những chủ nhân của phong trào.

 

Trần Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.507.015
Lượt truy cập hiện tại 5.096