Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Chi đoàn và Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp dâng hương nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Lộc, thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016)
Ngày cập nhật 27/07/2016

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016), sáng ngày 16/7/2016, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh Sở tổ chức hoạt động dâng hoa, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ và thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Dương Thế Bảo -  Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Tại xã Lộc Tiến, Đoàn được đồng chí Dương Quang Nghĩa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và đồng chí Nguyễn Thị Tạo – công chức văn hóa – xã hội đưa đến Nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Lộc. Tại đây, các đồng chí đoàn viên và các hội viên Hội Cựu chiến binh đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các chiến sĩ đã hi sinh để giành lại độc lập cho Tổ quốc.

Sau khi dâng hương tại Nghĩa trang, Đoàn tiếp tục hành trình tri ân đến các gia đình chính sách. Tại đây, Đoàn đã đến thăm gia đình ông Bùi Kiều – thương binh hạng 4/4 và gia đình cụ Nguyễn Văn Hòe – bố liệt sĩ Nguyễn Văn Sinh tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Viết Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và đồng chí Trần Phước Hải – Bí thư Chi đoàn đã thăm hỏi và trao tặng phần quà đến các gia đình. Món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của các đoàn viên thanh niên với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ một phần khó khăn với các gia đình Thương binh – liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng.

Hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ là một trong các hoạt động thường niên của Chi đoàn Sở Tư pháp. Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, thông qua hoạt động đã giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Qua đó còn thể hiện trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.922.185
Lượt truy cập hiện tại 274