Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Hội nghị triển khai kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá
Ngày cập nhật 27/05/2016

Sáng ngày 26/5/2016, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2016. Đến dự Hội nghị, có các thành viên trong Ban chỉ đạo; đại diện Lãnh đạo và Chủ tịch công đoàn các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo Bệnh viên Trung ương Huế; Đại học Y dược Huế; Đại học Huế và trung tâm Y tế trên toàn tỉnh.

 Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã có hiệu lực từ ngày 01/5/2013, tập trung vào việc thực hiện cấm hút thuốc tại những nơi làm việc cũng như tại các nơi công cộng. Mặc dù đến thời điểm này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành nhiều văn bản pháp lý về phòng, chống tác hại của thuốc lá, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc của tỉnh cũng đã được thành lập theo quyết định số 623/QĐ-UBND ngày 03/4/2015 nhưng việc thực thi vẫn còn nhiều khó khăn và hạn chế. Để tăng cường thực thi nghiêm Luật này, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh triển khai kế hoạch năm 2016 với các nhiệm vụ trọng tâm sau: Kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá các cấp; nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành; duy trì và nhân rộng môi trường không khói thuốc tại các cơ quan, trường học và cơ sở Y tế; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là đội ngũ cán bộ y tế, giáo viên… Thành lập các đội kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh, kiểm tra toàn diện đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc lá; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về lĩnh vực này.

Tại Hội nghị, các đại biểu còn được nghe 05 bài tham luận của các đơn vị điển hình, đồng thời tham gia đóng góp ý kiến vào công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2016./.

Thuỷ Phương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.922.101
Lượt truy cập hiện tại 258