Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Chi đoàn Sở Tư pháp tham quan, dâng hương di tích nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ
Ngày cập nhật 21/03/2016

Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 19/3/2016, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi tham quan và dâng hương tại khu di tích lịch sử - văn hóa, nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ. Tham gia cùng Chi đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy - đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Tư pháp, đồng chí Dương Thế Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Tại đây, các đoàn viên Chi đoàn đã được tham quan ngôi nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - thuộc cụm di tích lưu niệm về Người ở làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với Đình làng, Am Bà, Bến Đá, ngôi nhà đã góp phần tái hiện lại cuộc sống của Người và gia đình ở làng quê Thừa Thiên Huế những năm cuối thế kỷ XIX (1898 - 1900). Đây là một ngôi nhà tranh ba gian hai chái, vách ghép ván. Đồ đạc trong nhà đơn sơ giản dị, ở giữa kê bộ phản gỗ gõ để ông Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh) ngồi dạy học. Cũng chính nơi đây, Bác Hồ đã được học những chữ Hán đầu tiên, đặt nền móng cho học vấn Hán học của Người sau này. Ngôi nhà đã được Bộ Văn hoá Thông tin công nhận là di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia theo Quyết định 296/VH-QĐ ngày 26/3/1990.

Sau khi tham quan nhà lưu niệm, Chi đoàn tiếp tục di chuyển đến nhà trưng bày đa năng - nơi trưng bày các tư liệu, hình ảnh, hiện vật trong những năm tháng sống tại làng Dương Nổ của Bác Hồ. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Hưng và đồng chí Dương Thế Bảo kính cẩn đặt vòng hoa lên tượng đài Bác Hồ. Sau phút mặc niệm, lần lượt các đoàn viên thanh niên đã thành kính thắp nén hương để tưởng nhớ công lao to lớn của Người.

Việc tổ chức những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như trên đã giúp các đoàn viên Chi đoàn hiểu thêm về cuộc đời vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh trong toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tư pháp.

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.931.497
Lượt truy cập hiện tại 837