Đoàn viên công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tham gia Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình – kết nối yêu thương”
Ngày cập nhật 09/07/2024

Chiều ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, số 100 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, đoàn viên công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tham gia Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình – kết nối yêu thương” do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức.

 

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các cán bộ, đoàn viên công đoàn cùng nhau giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong việc xây dựng tổ ấm, giữ gìn hạnh phúc gia đình, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình – kết nối yêu thương”. Tham gia Hội thi, công đoàn cơ sở Sở Tư pháp có 4 đoàn viên, gồm 2 đoàn viên nữ và 02 đoàn viên nam.

Đến với Hội thi, đội thi Sở Tư pháp đã chuẩn bị 5 món ăn (ngoài cơm trắng), gồm các món: Canh bầu non nấu cá lóc đồng; Bắp bò hấp chấm nước mắm gừng và kim chi cải xanh; Tôm hấp; Sườn heo chiên sốt cà chua; Rau tập tàng luộc chấm nước ruốc và món tráng miệng là nho móng tay. Đội thi đã chú trọng sự kết hợp chất dinh dưỡng giữa các món ăn, giàu chất dinh dưỡng, như: Vitamin C, A, E, canxi, protein, chất xơ, kali, đồng,… tạo nên hương vị không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Canh bầu cá lóc là một món ăn dân dã của người Việt, mang đậm hương vị quê hương. Món canh này không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, rất phù hợp cho bữa cơm gia đình. Cá lóc chứa nhiều protein và axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch. Bầu cũng là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A, kali và chất xơ. Khi kết hợp nhau, canh bầu cá lóc trở thành một bữa ăn cân đối, đa dạng chất dinh dưỡng. Bắp bò mắm gừng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, vị mềm dai của bắp bò, hòa quyện với hương thơm nồng nàn của gừng, hành, tỏi tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Tôm là một món ăn dinh dưỡng dồi dào với protein và nhiều dưỡng chấtkhông chứa chất béo, có hàm lượng calories tương đối thấp và hàm lượng canxi cao, rất tốt cho thực đơn dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, giúp bữa ăn của người lớn thêm ngon miệng, tăng sức đề kháng. Tôm thậm chí còn được bác sĩ khuyên dùng đặc biệt cho bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày. Rau tập tàng luộc chấm nước ruốc: Theo cố Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường thì chữ “tàng” thuộc bộ thảo, là cỏ hoang, một cách nôm na tên gọi “tập tàng” là tập hợp nhiều loại rau cỏ. Tập tàng là tên gọi chung của một tập hợp nhiều loại rau như: rau má, rau dền, rau sam, mã đề, mồng tơi, bồ ngót, lá lốt, rau trai,… Đây được mệnh danh là thực phẩm “chức năng” chính hiệu. Phân tích thành phần dinh dưỡng của các loại rau tập tàng thấy có chứa rất nhiều vitamin như A, C, E, canxi, chất xơ,… giúp cho cơ thể bài trừ được lượng mỡ thừa, hạn chế khả năng tích tụ mỡ, cân bằng trọng lượng cho cơ thể.

Với sự tỉ mỉ và chăm chút trong từng món ăn và sự bài trí bàn ăn đẹp mắt, đội thi Sở Tư pháp đã giúp cho món ăn thêm phần sinh động, nhiều màu sắc, đa dạng, đảm bảo ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng. Kết quả Hội thi, đội Sở Tư pháp đạt Giải C toàn đoàn. Thông qua Hội thi “Bữa cơm gia đình - kết nối yêu thương” các thành viên của đội thi muốn gửi gắm đến mọi người với ý nghĩa: “Gia đình là tổ ấm bình yên, là cái nôi nuôi dưỡng chúng ta nên người. Và một trong những điều quan trọng tạo nên hạnh phúc, sự gắn kết, tình yêu thương trong gia đình đó chính là bữa cơm gia đình. Cơm nhà không đơn thuần là món ăn mà nó còn là hiện thân của sự chia sẻ và tình yêu thương. Điều gì cũng có thể thay đổi theo thời gian nhưng cơm nhà vẫn sẽ luôn giữ nguyên được hương vị và ý nghĩa nguyên sơ của nó. Cơm nhà không chỉ làm no bụng mà còn làm người ta ấm lòng”./.

 

       
Các tin khác
Xem tin theo ngày