Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 3.545.998
Truy cập hiện tại 84
LÃNH ĐẠO SỞ TƯ PHÁP DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG, HƯỞNG ỨNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN TẠI CÁC ĐIỂM TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Ngày cập nhật 12/09/2023

Vào sáng ngày 11 tháng 8 năm 2023, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch Hội đồng và các đồng chí là đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Huế đã tham dự buổi lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học” và “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ” trong học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tại trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân và trường Trung học cơ sở Nguyễn Hoàng.

Bạo lực học đường là một vấn nạn nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến nền giáo dục mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của học sinh. Bạo lực học đường là những hành vi bạo lực về thể chất, bạo lực tinh thần và thậm chí là bạo lực trên mạng xã hội; theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy trong năm 2022, cả nước xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh có hành vi bạo lực ở trong và ngoài trường học. Bên cạnh vấn nạn về bạo lực học đường, thì tình trạng tai nạn giao thông trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh cũng là một thực trạng đang diễn ra nhức nhối thời gian qua. Với sự phát triển của kinh tế - xã hội, việc các em học sinh được gia đình trang bị phương tiện cá nhân ngày càng lớn. Tuy nhiên, rất nhiều em không nắm rõ quy định của pháp luật và cũng chưa được học kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, điều này đã dẫn tới hệ lụy các vụ tai nạn giao thông với mức độ nghiêm trọng do các em học sinh gây ra ngày càng nhiều.

Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong học sinh, sinh viên, qua đó nâng cao hiểu biết, ý thức tuân thủ pháp luật của thế hệ trẻ trong xã hội ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin trong giới trẻ ngày càng cao, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học” và “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ” trong học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Việc tích cực tổ chức, hưởng ứng các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến trong học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, xây dựng ý thức "Thượng tôn pháp luật" nhằm hạn chế và tiến đến xóa bỏ những vấn nạn tiêu cực, từng bước đưa môi trường giáo dục trên địa bàn tỉnh ngày càng lành mạnh, tạo môi trường tốt nhất cho các em học sinh, để các em có thể yên tâm học tập, rèn luyện vì một tương lai tươi sáng; để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui, thực sự là một ngày an toàn.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo nhà trường đã tổ chức buổi Lễ phát động hưởng ứng Cuộc thi chất lượng và chu đáo, điều này đã thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho lứa tuổi học sinh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị quý lãnh đạo, quý thầy cô giáo, đoàn trường trên cơ sở những thành tích, truyền thống của nhà trường tiếp tục tạo điều kiện tốt để khuyến khích, động viên các em học sinh tham gia tích cực để đạt kết quả chất lượng nhất.

Kết quả Cuộc thi sẽ được công bố sau 20 ngày kể từ ngày kết thúc. Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi được tổ chức vào tháng 11/2023 nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2023).

*** Năm 2022, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên”, trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân là một trong những đơn vị tham gia tích cực và hiệu quả nhất. Qua quá trình tham dự, tập thể trường đã xuất sắc có 01 cá nhân đạt giải nhất và 03 cá nhân đạt giải khuyến khích, với kết quả đó, trường cũng đã đạt giải nhất tập thể.

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày