Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 3.545.998
Truy cập hiện tại 753
Ủy ban nhân dân thị huyện Phú Vang tổ chức hội nghị triển khai Luật Đấu thầu và Luật Hợp tác xã
Ngày cập nhật 19/04/2024

Ngày 09 tháng 04 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang tổ chức Hội triển khai Luật Đầu thầu, Luật Hợp tác xã và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đến tham dự  và triển khai Luật có ông  Văn Viết Nghĩa – Công tác tại Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu Tư; ông Lê Hữu Ngọc- UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu tham gia là Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyên; Lãnh đạo và kế toán các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện; Lãnh đạo và chuyên viên các phòng Tài chính- Kế hoạch huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Ban Quản lý Dự án Đầu tư và xây dựng khu vực huyện Phú Vang; Lãnh đạo Kho bạc huyện; Lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Chủ tịch UBND và Công chức Tài chính – Kế toán các xã, thị trấn; Ban giám đốc các Hợp tác xã trên địa bàn toàn huyện.

 

Tại Hội nghị, ông  Văn Viết Nghĩa – Công tác tại Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu Tư và ông Nguyễn Văn Tân, HUV, TrưỞNG phòng Nông nghiệp phát triển Nông thôn huyện trình bày những nội dung cơ bản của Luật Đấu thầu và Luật Hợp tác xã. Các đại biểu cũng đã nghe một số ý kiến đến từ đại diện UBND xã Phú Diên, Vinh Hà, Ban quản lý dự án Đầu tư và xây dựng khu vực huyện Phú Vang. Các ý kiến đều đã phản ánh thực tế những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị,  ông Lê Hữu Ngọc- UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hội nghị mang lại, và chỉ đạo Phòng Tư pháp- cơ quan thường trực Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện trong thời gian tới tham mưu UBND huyện tổ chức các lớp triển khai văn bản Luật mới có hiệu lực theo Kế hoạch phổ biến năm 2024 của UBND huyện đã đề ra. Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo xây dựng các Kế hoạch thực hiện và đảm bảo thời gian theo quy định, có sự phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng. Để góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong thời gian tiếp theo, ông đề nghị Phòng Tư pháp huyện chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, thông qua mạng xã hội (facebook, zalo,...), chú trọng đối tượng đặc thù; phát huy vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật cấp huyện; nâng cao chất lượng báo cáo viên pháp luật...

Phát biểu kết thúc Hội nghị, bà Phạm Thị Diệu Hiền – HUV, Trưởng phòng Tư pháp huyện cảm ơn phát biểu chỉ đạo ông Lê Hữu Ngọc- UVTV, Phó chủ tịch UBDN huyện; sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí và thực hiện trong thời gian tới, nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và góp phần phát triển công tác Tư pháp của huyện nhà.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày