Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 359.289
Truy cập hiện tại 3.053
Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế tổng kết hoạt động năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Ngày cập nhật 20/01/2021

Ngày 15 tháng 01 năm 2021, Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Thùy Dương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh – Chủ nhiệm  Đoàn Luật sư tỉnh nêu những thành quả mà đoàn Luật sư đã đạt được trong năm qua. Vượt qua những khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, Đoàn luật sư tỉnh nỗ lực, có nhiều hoạt động tích cực để đạt được những mục tiêu đặt ra. Công tác phát triển luật sư luôn được Đoàn luật sư chú trọng. Hiện nay, Đoàn có 71 luật sư hành nghề tại 27 tổ chức hành nghề luật sư. So với năm 2019 thì số lượng tăng lên 05 luật sư (trong số các luật sư của Đoàn có 22 luật sư là đảng viên). Có 09 luật sư là thạc sĩ luật và 01 luật sư đang làm nghiên cứu sinh. Một số luật sư trẻ có khả năng ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin tốt, có thể tiếp cận và hoạt động trong lĩnh vực thương mại quốc tế như xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, tư vấn về hợp tác đầu tư có yếu tố nước ngoài…

Đoàn luật sư luôn quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho luật sư, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ luật sư. Mặc dù gặp không ít khó khăn, Đoàn vẫn duy trì việc phát hành Bản tin luật sư để  giúp cho luật sư và người tập sự hành nghề luật sư có điều kiện cập nhật các văn bản pháp luật mới, tham khảo, trao đổi kỹ năng hành nghề, góp phần nâng cao chất lượng tranh tụng tại Tòa án, phục vụ tốt cho hoạt động nghề nghiệp của luật sư.

Công tác khen thưởng được Đoàn luật sư thực hiện công bằng, công khai, dân chủ và kịp thời.

Hiện nay, Đoàn luật sư tỉnh đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế giao toàn bộ quyền sử dụng đất tại trụ sở số 01/148 Nguyễn Huệ, Huế với tổng diện tích 320 m2 kể từ ngày 23/6/2020.

Năm 2020 là năm có diễn biến dịch bệnh và thiên tai phức tạp. Các luật sư đã tự nguyện đóng góp để hỗ trợ cộng đồng theo tinh thần kêu gọi của Liên đoàn luật sư Việt Nam. Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư đã có thư ngỏ kêu gọi, hợp tác, huy động sự đóng góp của các luật sư trong cả nước và đã tổ chức nhiều đợt cứu trợ cho các địa phương với tổng số tiền cứu trợ bằng tiền và hiện vật lên đến trên 500 triệu đồng.

Thực hiện văn bản số 105/QCPH/UBND-ĐLS về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa Ủy ban nhân dân tỉnh và Đoàn luật sư tỉnh về hoạt động hỗ trợ tư vấn pháp luật, phản biện xã hội, cung cấp dịch vụ pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật, năm 2020, Đoàn luật sư đã có những hoạt động tham mưu theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc tư vấn 34 dự án đầu tư trên địa bàn, góp phần giúp Ủy ban nhân dân tỉnh tháo gỡ những vướng mắc về các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, đền bù, giải phóng mặt bằng, tranh chấp trong lĩnh vực đất đai…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Thùy Dương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Luật sư đã đạt được trong năm 2020, nhấn mạnh vai trò, vị trí của luật sư trong các hoạt động về tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật và các hoạt động tố tụng; mong muốn các luật sư phát huy hơn nữa tính năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, thống nhất để thực hiện tốt hơn vai trò, sứ mệnh của luật sư trong xã hội./.

 

Trương Thị Xuân Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày