Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 212.359
Truy cập hiện tại 2.514
Huyện A Lưới kiểm tra công tác tư pháp tại UBND các xã: Hồng Thượng, A Ngo, Phú Vinh và Thị trấn A Lưới
Ngày cập nhật 01/10/2020

Thực hiện Quyết định số 1697/QĐ-UBND ngày 04/9/2020 của Ủy ban nhân dân huyện A Lưới về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác tư pháp cấp xã năm 2020, từ ngày 15/9 đến ngày 17/9/2020 đã tiến hành kiểm tra công tác tư pháp tại các đơn vị: Hồng Thượng, A Ngo, Phú Vinh và Thị trấn A Lưới. Tham dự làm việc cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN, UBND, công chức Tư pháp – Hộ tịch, Công chức Văn phòng – Thống kê.

 

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ do tác động của đại dịch COVID-19, nhưng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và chính quyền cấp xã trong công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật; chứng thực; nuôi con nuôi; công tác hộ tịch và các công tác tư pháp khác đạt được những kết quả quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, còn tồn tại một số hạn chế trong các lĩnh vực công tác tư pháp được Đoàn kiểm tra nêu rõ và yêu cầu khắc phục để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.

Hoạt động kiểm tra đã giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị cấp xã; đồng thời, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp; nâng cao chất lượng của công tác tư pháp ở cơ sở, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Thanh Huệ
Các tin khác
Xem tin theo ngày