Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 212.156
Truy cập hiện tại 2.472
Sở Tư pháp tổ chức Đêm hội trăng rằm cho con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 2020
Ngày cập nhật 01/10/2020

Hòa trong không khí rộn ràng của ngày tết Trung thu đang tới gần, tối ngày 29/9/2020, Công đoàn Sở đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên tổ chức đêm hội trăng rằm cho con, em của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Sở Tư pháp, thành viên Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, các quý vị phụ huynh và hơn 60 em thiếu nhi – nhi đồng. Hoạt động trên đã thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo đối với thế hệ thiếu nhi – nhi đồng, đồng thời khen thưởng đối với các cháu có thành tích học tập cao trong năm học 2019-2020 vừa qua.

 

Mở đầu buổi lễ là màn múa lân khuấy động không khí đến từ câu lạc bộ Hưng Sơn. Ba chú lân với đủ màu sắc rực rỡ  cùng các ông địa tahy nhau nhảy, múa, phô diễn những pha nhào lộn, leo trèo vô cùng đẹp mắt khiến các em nhỏ và phụ huynh đều tỏ ra rất phấn khích. Tiếp theo màn múa lân sôi động là tiết mục ảo thuật đường phố, đây là một trong những tiết mục mới và hấp dẫn nhất của lễ hội trung thu năm nay. Với kỹ năng ảo thuật điêu luyện và thần kỳ, ảo thuật gia khiến tất cả khán giả đều phải trầm trồ, đặc biệt các em nhỏ đều rất phấn khích và vỗ tay tán thưởng không ngớt.

Sau các tiết mục múa lân và ảo thuật mở màn, Công đoàn tiến hành phần phát thưởng cho các cháu các cháu có thành tích tốt trong học tập. Năm học 2019-2020 là một năm học nhiều khó khăn khi đại dịch Covid đang có diễn biến vô cùng phức tạp. Việc nghỉ học dài ngày và thay đổi phương thức học online đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của các em. Tuy nhiên, các em thiếu nhi – nhi đồng vẫn cố gắng phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ  học tập. Trong năm học vừa qua, Sở Tư pháp có hai cháu đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố, đồng thời, số lượng các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc cũng nhiều hơn năm trước. Các phần thưởng được trao đến các em không chỉ có giá trị động viên mà còn là lời khen thưởng xứng đáng cho nỗ lực học tập của các cháu thiếu nhi – nhi đồng. Cũng tại buổi trao thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã gửi lời chúc mừng cho các cháu thiếu nhi – nhi đồng nhân dịp lễ Trung thu, qua đó, đồng chí gửi gắm tình cảm và hi vọng các cháu tiếp tục cố gắng, chăm chỉ trong năm học tiếp theo để đạt được nhiều kết quả tốt.

Kết thúc phần lễ, phần hội được khai mạc bằng các phần thi múa lân vô cùng hấp dẫn của các em thiếu nhi. Dưới bàn tay đánh trống điêu luyện của thành viên nhí cùng tiếng reo hò cổ vũ của các bạn nhỏ, đội lân và ông địa của hai đội thi đã đem đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Năm nay, các em nhỏ đều rất mạnh dạn xung phong tham gia múa hát, đọc thơ. Các em đã thể hiện phần thi năng khiếu rất tự tin, sôi nổi và nhận được sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Phần phá cỗ trung thu có lẽ là phần được mong chờ nhiều nhất, dưới sự hướng dẫn của các anh chị đoàn thanh niên, các em nhỏ đã vui vẻ cùng nhau phá mâm cỗ trung thu, háo hức mang về cho mình một phần quà nhỏ.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi , nhưng nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của các đoàn viên Công đoàn, Chi đoàn cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của các em nhỏ, các vị phụ huynh nên đêm hội trăng rằm năm nay đã diễn ra vô cùng thuận lợi và tốt đẹp.

Đêm Hội trăng rằm là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, không chỉ thể hiện sự quan tâm đến với đời sống tinh thần của công chức, viên chức, người lao động của Sở mà còn là sự  yêu thương, chăm sóc của cơ quan, công đoàn đối với các thiếu nhi – nhi đồng, những mầm non tương lai của đất nước. Hi vọng rằng, đêm hội trăng rằm tối hôm nay sẽ để lại trong lòng các em nhiều kỷ niệm đẹp, là động lực để các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập, đạt nhiều thành tích không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ và thầy cô.

 

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày