Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Tin mới - Tin đọc nhiều
Tin mới
Tin nổi bật
Tin mới
Ngày 09 tháng 5 năm 2023, Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 63/QĐ-STP về việc xoá đăng ký hành nghề và thu...
Trong chiều ngày 13/5/2024, Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước đã tiến hành trao đổi, học tập kinh nghiệm về việc thực...
Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.784.520
Lượt truy cập hiện tại 6.583
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh sữa chế biến
Ngày cập nhật 19/10/2015

Hỏi: Anh Hùng, chuẩn bị khai trương cửa hàng kinh doanh sữa chế biến. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình bày bán, bảo quản mặt hàng này, anh Hùng hỏi, cửa hàng kinh doanh sữa chế biến của anh Hùng phải đảm bảo các điều kiện nào?

Trả lời (có tính chất tham khảo)

Điều 8 Thông tư số 54/2014/TT-BCT ngày 18 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh sữa chế biến như sau:

1. Khu vực bày bán, bảo quản, chứa đựng sản phẩm phải luôn khô ráo và sạch sẽ, bảo đảm không làm thay đổi đặc tính của sản phẩm, không bị ô nhiễm bởi các hóa chất độc hại, tạp chất hay các vi sinh vật gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

2. Tuân thủ độ cao xếp lớp lưu kho theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

3. Có quy trình vệ sinh cơ sở và ghi nhật ký vệ sinh do chủ cơ sở quy định.

Như vậy, anh Hùng có thể tham khảo quy định của pháp luật nêu trên để xây dựng cửa hàng kinh doanh sữa chế biến của mình đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Các tin khác
Xem tin theo ngày