Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Tin mới - Tin đọc nhiều
Tin mới
Tin nổi bật
Tin mới
Thực hiện chương trình công tác Tư pháp năm 2024, Phòng Tư pháp huyện Phú Vang đã  tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND...
Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 04 tháng 01 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy, Kế hoạch số 03/KH-HĐ ngày 28 tháng 3 năm 2024 của Hội...
Ngày 09 tháng 5 năm 2023, Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 63/QĐ-STP về việc xoá đăng ký hành nghề và thu...
Trong chiều ngày 13/5/2024, Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước đã tiến hành trao đổi, học tập kinh nghiệm về việc thực...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.920.249
Lượt truy cập hiện tại 4.828
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh dưới 50 suất ăn/lần phục vụ chịu sự quản lý an toàn thực phẩm của Trạm y tế cấp xã
Ngày cập nhật 19/10/2015

Hỏi: Chị Lân, chủ quán cơm bình dân, quán của chị Lân có quy mô kinh doanh khoảng 20 suất ăn/lần phục vụ. Với quy mô kinh doanh như vậy, quán cơm bình dân của chị Lân chịu sự quản lý an toàn thực phẩm của cơ quan nào? Định kỳ hàng năm quán của chị Lân sẽ được kiểm tra về an toàn thực phẩm bao nhiêu lần?

Trả lời (có tính chất tham khảo)

Điều 8, Điều 9 Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014  của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy định:

1. Phân cấp quản lý an toàn thực phẩm:

a) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quản lý cơ sở có quy mô kinh doanh trên 200 suất ăn/lần phục vụ.

b) Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh từ 50 - 200 suất ăn/lần phục vụ.

c) Trạm y tế xã, phường, thị trấn quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh dưới 50 suất ăn/lần phục vụ, kinh doanh thức ăn đường phố.

2. Tần xuất kiểm tra

a) Cơ quan quản lý theo phân cấp nêu trên có trách nhiệm tổ chức thực hiện kiểm tra định kỳ không quá 04 lần/năm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

b) Cơ quan quản lý nhà nước các cấp tiến hành kiểm tra đột xuất nếu xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm, sự cố an toàn thực phẩm có liên quan, các đợt kiểm tra cao điểm theo theo yêu cầu thực tế và theo chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Với quy định của pháp luật nêu trên, quán cơm bình dân của chị Lân sẽ chịu sự quản lý an toàn thực phẩm của Trạm y tế xã, phường, thị trấn. Định kỳ không quá 04 lần/năm, Trạm y tế xã, phường, thị trấn sẽ tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm đối với quán cơm của chị Lân và có thể kiểm tra đột xuất nếu quán cơm của chị Lân xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm, sự cố an toàn thực phẩm có liên quan, hoặc các đợt kiểm tra cao điểm theo yêu cầu thực tế và theo chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Các tin khác
Xem tin theo ngày