Lãnh đạo Sở Tư pháp tham dự Lễ bế mạc Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 27/07/2021

Chiều ngày 23 tháng 7 năm 2021, tại Hội trường Trung đoàn 6 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế (phường Phú Bài – thị xã Hương Thủy), Lễ bế mạc Hội thi Pháp luật về Dân quân tự tỉnh Thừa Thiên Huế đã được diễn ra long trọng. Lễ bế mạc có sự tham gia của các đồng chí Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi cùng toàn thể cán bộ dự thi. Đại diện Sở Tư pháp có đồng chí Phan Văn Quả - Phó Giám đốc Sở - thành viên Ban Chỉ đạo tham dự Lễ bế mạc Hội thi.

 

Thực hiện Kế hoạch số 2880/KH-BTL ngày 30 tháng 11 năm 2020 của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 về Tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ và Hướng dẫn số 67/HD-BTC ngày 11 tháng 01 năm 2021 của Ban Tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) - Quân khu 4, sau khi có kế hoạch và hướng dẫn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Hội thi pháp luật Dân quân tự vệ; Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tham mưu thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và tiến hành chỉ đạo tổ chức hội thi. Hội thi cấp tỉnh được diễn ra trong ba ngày từ ngày 21 đến ngày 23/7 với các thí sinh là Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp huyện, cấp xã và Chính trị viên, phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường, thị trấn. Các thí sinh tham gia các nội dung thi gồm: thi báo cáo Đề án Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV giai đoạn 2021-2025; thi Pháp luật Dân quân tự vệ phần trắc nhiệm; thi báo cáo Kế hoạch Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV giai đoạn 2021-2025; thi giảng dạy chính trị; thi bắn súng K54 bài 1C. Sau ba ngày thi đấu sôi nổi, kết thúc Hội thi, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng cờ cho 3 tập thể và Giấy khen cho 21 cá nhân có thành tích cao nhất và sẽ được chọn ra để tiếp tục đại diện, tổ chức luyện tập để tham gia Hội thi do Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng tổ chức.

Tại Lễ bế mạc Hội thi, sau khi công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi, đồng chí Thượng tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội thi đã có đôi lời phát biểu bế mạc. Theo đó, đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban tổ chức đã thường xuyên bám nắm, chỉ đạo sâu sát các hoạt động và các nội dung thi, các Tiểu Ban Giám khảo đã trung thực, khách quan, xác định đúng thành tích đối với các cá nhân và tập thể, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia đúng thành phần quy định, chấp hành nghiêm Điều lệ hội thi, chấp hành tuyệt đối các quy định của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo của các cán bộ dự thi, góp phần tổ chức Hội thi thành công tốt đẹp.

Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ với mục đích nâng cao nhận thức, nhiệm vụ, bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực công tác tham mưu, tổ chức thực hiện công tác DQTV nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương cho Chỉ huy trưởng Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ Ban CHQS xã, phường, thị trấn. Đồng thời là cơ hội để các đồng chí cán bộ Dân quân giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng nói chung công tác Dân quân tự vệ nói riêng, giữa các địa phương trong toàn tỉnh.

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày