Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” năm 2021
Ngày cập nhật 15/06/2021

Với thông điệp của Ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện năm 2021 là Hiến máu cứu người, hãy hiến thường xuyên”, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu khu vực Huế và Trường Cao đẳng Du lịch Huế tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” năm 2021. Để hưởng ứng hoạt động trên, vào sáng ngày 11 tháng 6 năm 2021, tại trường Cao đẳng Du lịch Huế (số 02 Lưu Hữu Phước, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế), các đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp đã tham gia đăng ký và hiến máu. Hoạt động thu hút hơn 300 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia.

 

“Chủ nhật Đỏ” là chương trình hiến máu cứu người do báo Tiền Phong khởi xướng từ đầu năm 2009 tại Hà Nội, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và thường được tổ chức vào những ngày giáp Tết Nguyên đán. Qua nhiều năm triển khai, Ngày “Chủ nhật đỏ” đã trở thành hoạt động mang tính truyền thống tốt đẹp và được tổ chức thường xuyên trong năm.
Với thông điệp đầy ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, ngay từ sáng sớm các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp đã có mặt đầy đủ và nhanh chóng tiến hành làm các thủ tục để tham gia hiến máu. Mặc dù hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã nới lỏng một số biện pháp áp dụng phòng, chống dịch Covid, tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng dịch cũng như nâng cao ý thức của đoàn viên trong tình hình dịch bệnh vẫn còn khá phức tạp trên cả nước, tất cả các đoàn viên tham gia hiến máu đều thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế như mang khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế, quét mã QR trước khi được hiến máu.
Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị luôn tích cực tham gia hoạt động Hiến máu tình nguyện trong nhiều năm vừa qua. Trong lần tham gia này, Sở Tư pháp có 04 đoàn viên: Hồ Ngọc Liêm, Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đặng Ngọc Cường, Hoàng Trung Thành đăng ký và số lượng máu được hiến dao động từ 250ml - 350ml/ một người. Trong đó có những đoàn viên thanh niên đã nhiều lần tham gia hiến máu, nhằm góp những giọt máu nghĩa tình giúp đỡ, cứu sống người bệnh. Kết quả, sau một ngày tổ chức hoạt động đã thu được 277 đơn vị máu.
Có mặt tại điểm tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ từ khá sớm, đoàn viên Hoàng Trung Thành (đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế) chia sẻ: “Mỗi người trẻ hãy là những hạt nhân tích cục để lan tỏa tinh thần tình nguyện và tuyên truyền vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Tôi rất vui và hạnh phúc vì đã chia sẻ những giọt máu vì sự sống của mọi người, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh.”
Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được cơ quan các cấp trong tỉnh triển khai tới tận cơ sở, khu dân cư, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của đoàn viên, thanh niên và người dân, từ đó huy động ngày càng nhiều người tham gia hoạt động mang ý nghĩa nhân văn này. Hiến máu tình nguyện đã dần trở thành phong trào tự giác tại các cơ sở đoàn. Nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong tỉnh đã nhiều lần hiến máu và vận động người thân, bạn bè cùng tham gia. Hoạt động hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người trẻ với cộng đồng, xã hội, góp phần chia sẻ khó khăn với cộng đồng và kết nối những trái tim nhân ái, chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu hiện nay. 
 

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày