Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế hưởng ứng Chương trình “Phòng chống dịch Covid -19 – Đừng quên đi hiến máu”
Ngày cập nhật 08/06/2021

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Sở Tư pháp về tổ chức tuyên truyền, vận động Đảng viên, quần chúng tham gia Hiến máu tình nguyện năm 2021 do Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế phát động. Vào sáng ngày 08 tháng 6 năm 2021, tại trụ sở cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh – số 02 Đống Đa, thành phố Huế, các đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã tham gia đăng ký và hiến máu. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao tinh thần tình nguyện của các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức đối với phong trào Hiến máu tình nguyện.

Thực hiện khẩu hiệu “Phòng chống dịch Covid -19 – Đừng quên đi hiến máu”, Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2021 được chia thành nhiều đợt và đã thu hút hơn 400 đoàn viên, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Huế đăng ký, tham gia.
Với thông điệp đầy ý nghĩa “Hiến máu hôm nay – sức khỏe ngày mai”, ngay từ sáng sớm các đồng chí đoàn viên Sở Tư pháp đã có mặt đầy đủ và nhanh chóng tiến hành làm các thủ tục để tham gia hiến máu. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19, các đoàn viên tham gia hiến máu được chia theo các khung giờ khác nhau và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế như mang khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế, quét mã QR trước khi được hiến máu.
Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị luôn tích cực tham gia hoạt động Hiến máu tình nguyện trong nhiều năm vừa qua. Trong dịp này, Sở Tư pháp có 03 đồng chí: Phan Tiến Dũng (Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản), Phan Thị Cẩm Hà, Nguyễn Công tiên (Văn phòng Sở) tham gia đăng ký và số lượng máu được hiến dao động từ 250ml - 350ml/ một người. Điều đáng ghi nhận, có đồng chí đã từng hiến máu nhiều lần trước đây nhưng vẫn tiếp tục đăng ký hiến máu trong đợt này. Được biết, trong tuần tiếp theo, Sở Tư pháp sẽ có thêm 04 đoàn viên Chi đoàn tham gia hiến máu tình nguyện (Chương trình Ngày chủ nhật đỏ năm 2021 do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động).
Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn cấp trên được tổ chức từ nhiều năm nay nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ nỗi đau giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với những người bệnh. Trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp với nhiều biến thể ngày càng nguy hiểm, hiến máu tình nguyện vừa là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết vừa là hành động thiết thực nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo lượng máu dự trữ đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh trên địa bàn tỉnh.
Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày