Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 3.110.379
Truy cập hiện tại 3.712
Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị tập huấn và kiểm tra công tác xử phạt vi phạm hành chính năm 2023
Ngày cập nhật 26/09/2023

Nhằm tăng cường năng lực quản lý nhà nước về công tác xử lý vi phạm hành chính; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, kỹ năng áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và quy trình lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong các lĩnh vực: đất đai, trật tự xây dựng, quốc phòng. Ngày 23 tháng 9 năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang đã tổ chức Hội nghị tập huấn và kiểm tra về công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Giám đốc Sở; đồng chí Trần Thanh Long - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Chính - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và đại diện các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng.

 

Đại biểu tham dự hội nghị là đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các ngành: Thanh tra, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân và công chức Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng; Văn phòng - thống kê; Chỉ huy trưởng Quân sự các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn huyện. Đặc biệt, lần đầu tiên việc tập huấn tại địa bàn các huyện trên địa bàn tỉnh có sự kết hợp để kiểm tra cả về lý thuyết và xử lý các tình huống vi phạm hành chính thường xảy ra trên địa bàn, qua đó giúp cán bộ, công chức nắm lại các quy định và quy trình xử lý đối với vụ việc cụ thể, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác này trong thời gian tới.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các báo cáo viên của Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng đã tập trung truyền đạt, giới thiệu những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng; Nghị định số 04/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước và khoáng sản; khí tượng thủy văn; đo đạc và bản đồ; Một số khó khăn, vướng mắc và hướng dẫn xử lý trong thực thi pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính,...

Hội nghị lần này nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về pháp luật xử lý vi phạm hành chính nói chung và về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực: đất đai, trật tự xây dựng, quốc phòng nói riêng. Đồng thời, đây cũng là diễn đàn để cùng trao đổi những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất các giải pháp, hướng xử lý để giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Qua đó, giúp cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn huyện nắm vững các kiến thức mới về xử lý vi phạm hành chính, góp phần tích cực vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Đồng thời nâng cao vai trò của pháp luật, hiệu lực quản lý nhà nước, cũng như triển khai tổ chức thi hành có hiệu quả các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản có liên quan trên địa bàn huyện./.  

Các tin khác
Xem tin theo ngày