Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 134.742
Truy cập hiện tại 546
Chi đoàn Sở Tư pháp ra quân dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa hưởng ứng Tháng Thanh niên
Ngày cập nhật 06/04/2021

Thực hiện Chương trình Kế hoạch công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2021, đồng thời hưởng ứng công trình thanh niên “Trồng và chăm sóc bồn hoa” trong khuôn viên cơ quan, thiết thực hưởng ứng phong trào xây dựng “Huế - thành phố bốn mùa hoa” và Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”, trong các ngày 26 tháng 3 và ngày 03 tháng 4 năm 2021, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quân dọn dẹp, làm vệ sinh, trồng hoa trong và ngoài khuôn viên trụ sở Sở Tư pháp.

 

Trước đó, tại các bồn hoa và dải đất dọc tường rào bao quanh Sở Tư pháp được trồng nhiều loại cây, hoa khác nhau, một số cây trồng lâu năm đã già cỗi, cỏ dại mọc rậm rạp gây mất thẩm mỹ, không đảm bảo vệ sinh. Do đó, để đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như tạo cảnh quan cho khuôn viên cơ quan, đơn vị, Chi đoàn Sở đã phát động phong trào trồng hoa và cây xanh theo nhóm. Với ý nghĩa như trên, kế hoạch đã được Lãnh đạo, Đảng ủy Sở Tư pháp nhất trí thông qua và tạo điều kiện để triển khai thuận lợi.

Theo nhiệm vụ đã được đồng chí Trương Anh Huấn – Bí thư Chi đoàn phân công từ trước, các đoàn viên chia thành 3 nhóm, một nhóm dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa Chiều tím, hoa Trạng nguyên dọc bờ rào bao quanh Sở, một nhóm trồng hoa Mười giờ tại hai bồn hoa phía trước và sau trụ Sở, nhóm còn lại thực hiện quét dọn, thu gom rác xung quanh cơ quan và dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng.

Mặc dù điều kiện thời tiết khá nóng bức, không được thuận lợi, tuy nhiên các đoàn viên vẫn chăm chỉ và nghiêm túc dọn dẹp, thu gom rác và trồng hoa, cây xanh, bón phân và tưới nước theo kế hoạch đã đề ra. Các loại hoa được chọn trồng đều là những loại hoa dễ phát triển, cho hoa quanh năm và nhiều màu sắc. Riêng hoa trồng tại trường rào là hoa Chiều tím có khả năng sinh trưởng mạnh, dễ chăm sóc. Sau hai buổi lao động tích cực, toàn bộ cây, hoa tại các dải đất và bồn hoa đều đã được thay mới, tạo nên cảnh sắc xanh – sạch – đẹp cho trụ sở Sở Tư pháp.

Hoạt động nói trên không chỉ nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2021) và kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), mà còn góp phần làm đẹp cảnh quan trụ sở đơn vị, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp của mỗi một cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Sở Tư pháp

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày