Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 3.110.379
Truy cập hiện tại 2.615
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY TRONG HỌC SINH, SINH VIÊN” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Ngày cập nhật 06/09/2022

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, giúp giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy trong học đường; đồng thời phát huy hiệu quả và chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú thu hút học sinh, sinh viên tham gia. Ngày 28 tháng 4 năm 2022, Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 674/KH-HĐPH về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên” (sau đây gọi tắt là Cuộc thi). Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng tham dự, vừa qua, Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã ban hành Công văn nhằm phát động Cuộc thi trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Thể lệ Cuộc thi cụ thể như sau:

Đối tượng dự thi

Mọi học sinh, sinh viên đang học tập và sinh sống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (trong độ tuổi từ 16 đến 26 tuổi) đều có quyền tham dự Cuộc thi.

Hình thức dự thi

- Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên” trên Trang Thông tin Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Thừa Thiên Huế. 

- Người dự thi sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc các thiết bị di động (máy tính bảng, điện thoại thông minh) có kết nối Internet, truy cập trực tiếp vào địa chỉ website: https://cuocthitracnghiem.hssvthuathienhue.com hoặc qua Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp https://stp.thuathienhue.gov.vn/  hoặc Trang Thông tin phổ biến giáo dục pháp luật https://stp.thuathienhue.gov.vn/?gd=26 để đăng ký tham gia dự thi.

Cách thức đăng ký dự thi

- Để được tham gia thi, người dự thi cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân tại phần Đăng ký dự thi của Cuộc thi. Các trường thông tin bắt buộc bao gồm: “Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ (xã/phường/thị trấn, huyện/thị xã/thành phố), Trường/lớp”.

- Thông tin do người dự thi cung cấp sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi tổng hợp kết quả và trao giải.

- Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với người dự thi có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

Cách thức thi

- Sau khi đăng ký dự thi thành công, người dự thi chọn mục “Vào thi” để trả lời các câu hỏi được thiết kế theo bộ đề có sẵn.

- Một bộ đề thi bao gồm 14 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi câu hỏi có 04 đáp án để người dự thi lựa chọn) và 01 câu hỏi dự đoán. Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm bằng cách chọn một đáp án đúng nhất trong 04 đáp án. Đối với câu hỏi dự đoán, người dự thi dự đoán kết quả số lượng người thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm (Ví dụ: dự đoán có 12.345 người thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm).

- Mỗi phần thi trực tuyến kéo dài tối đa 15 phút. Quá 15 phút, bài dự thi sẽ không được công nhận kết quả. Bài dự thi chỉ được xem là hợp lệ khi người dự thi trả lời đầy đủ 15 câu hỏi. Một người dự thi có thể tham gia thi nhiều lần, Ban Tổ chức chỉ công nhận 01 kết quả cao nhất trong số các lần dự thi.

Cách tính điểm

Đối với giải cá nhân:

- Mỗi câu hỏi trắc nghiệm được tính là 01 điểm. Người đạt giải là người dự thi có số điểm thi theo thứ tự từ cao xuống thấp, đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định của Thể lệ.

- Trong trường hợp nhiều người dự thi có số lượng câu trắc nghiệm trả lời đúng bằng nhau sẽ xử lý như sau:

+ Người đạt giải là người dự thi trả lời đúng hoặc gần đúng nhất câu hỏi về dự đoán số lượng người trả lời đúng tất cả các câu trắc nghiệm.

+ Nếu có nhiều người dự thi trả lời đúng hoặc gần đúng nhất câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng tất cả các câu trắc nghiệm thì ưu tiên người có thời gian hoàn thành bài thi ngắn hơn.

Đối với giải tập thể:

Giải tập thể được trao cho các đơn vị có số người đạt giải nhiều nhất và có số lượt người đăng ký tham gia dự thi cao nhất.

Tài liệu tham khảo

- Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017;

- Luật phòng, chống ma túy năm 2021;

- Nghị định số 105/2021/NĐ-CP ngày 04/12/2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy;

- Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cuộc thi được tổ chức trong vòng 30 ngày. Thời gian dự thi bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 09/9/2022 đến 24 giờ 00 phút ngày 09/10/2022.

Giá trị các giải thưởng

Giải tập thể: 

- 01 giải Nhất: gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 5.000.000đ.

- 01 giải Nhì: gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 3.500.000đ.

- 02 giải Ba: gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 2.500.000đ/giải.

- 04 giải Khuyến khích: gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 1.500.000đ/giải.

Giải cá nhân:

- 01 giải Nhất: gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 3.000.000đ.

- 01 giải Nhì: gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 1.500.000đ.

- 02 giải Ba: gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 1.000.000đ/giải.

- 04 giải Khuyến khích: gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 500.000đ/giải.

Trường hợp có phản ánh, khiếu nại liên quan đến Cuộc thi, người phản ánh, khiếu nại gửi văn bản hoặc liên hệ trực tiếp đến Ban Tổ chức cuộc thi (qua Sở Tư pháp) để được xem xét, giải quyết. Ban Tổ chức không xem xét, giải quyết đối với những phản ánh, khiếu nại không có tên, địa chỉ rõ ràng hoặc mạo danh./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày