Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 3.110.379
Truy cập hiện tại 3.215
Chỉ thị của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường tuyên truyền, rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm về cư trú, hoạt động của người nước ngoài tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 13/10/2023

Ngày 25 tháng 9 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND về tăng cường tuyên truyền, rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm về cư trú, hoạt động của người nước ngoài tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xuất cảnh, nhập cảnh của người nước ngoài; chấn chỉnh, khắc phục thiếu sót, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về cư trú, hoạt động của người nước ngoài, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

 

Công an tỉnh: Chủ trì, phối hợp với các Sở: Ngoại vụ, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Lao động- Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục tuyên truyền các quy định pháp luật liên quan đến người nước ngoài, trách nhiệm của cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh, cư trú, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

- Chủ trì, tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc xuất cảnh, nhập cảnh của người nước ngoài tại cửa khẩu đường hàng không.

- Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các hoạt động để tuyên truyền đến tất cả các thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư và mọi người dân (kể cả người nước ngoài đang cư trú, hoạt động tại địa phương) nắm đầy đủ các quy định của pháp luật; chủ động phòng, chống các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến người nước ngoài, không để các tổ chức, cá nhân lợi dụng, tiếp tay cho người nước ngoài phạm tội, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

- Tăng cường các biện pháp nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý đối với những vi phạm pháp luật về cư trú, hoạt động của người nước ngoài, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

- Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh và quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Chủ trì, tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh, xuất cảnh của người nước ngoài tại các cửa khẩu đường bộ, đường biển, đường mòn, lối mở biên giới.

- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép; kiểm tra, kiểm soát việc cư trú, hoạt động của người nước ngoài trong khu vực biên giới, cửa khẩu đường bộ, đường biển.

- Phối hợp với lực lượng Công an, các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương các cấp trong quản lý nhập cảnh, xuất cảnh của người nước ngoài; trục xuất, trao trả người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam.

-  Đấu tranh, ngăn chặn, xử lý người nước ngoài vi phạm các quy định của pháp luật về đi lại, cư trú trong khu vực biên giới, cửa khẩu đường bộ, đường biển.

Sở Tư pháp: Phối hợp với các Sở, ngành cấp tỉnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về xuất nhập cảnh, pháp luật về quản lý và sử dụng lao động nước ngoài và các văn bản liên quan cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường tập huấn công tác xử phạt vi phạm hành chính theo kế hoạch của UBND tỉnh, nhất là các quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi, bổ sung năm 2020) và Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính cho các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày