Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 359.289
Truy cập hiện tại 3.075
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông vào tháng cao điểm và dịp lễ 2/9
Ngày cập nhật 27/08/2021

Ngày 23 tháng 8 năm 2021, Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Công văn số 87/CV-BATGT về việc tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 2/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông tháng 9/2021.

 

Theo đó, nhằm thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid -19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ 2/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường – tháng 9/2021; Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo và thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 25/CT-UBND ngày 28/12/2020 và Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 22/4/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19; có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các đầu mối giao thông thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là các phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế.

2. Chủ động có phương án điều tiết, phân luồng giao giao thông hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến Quốc lộ, tại các chốt phòng, chống dịch trên quốc lô, các điểm, khu vực có nguy cơ cao về tai nạn giao thông (TNGT). Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, xử lý các điểm đen, bổ sung hệ thống báo hiệu giao thông; đình chỉ hoạt động đối với các bến xe, bến thủy, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật…

3. Tăng cường lực lượng bảo đảm TTATGT thực hiện nghiêm, hiệu quả nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trên địa bàn gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trong đó, tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT, ùn tắc giao thông như: vi phạm tốc độ; nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt không đúng quy đinh…bảo đảm tuyệt đôi an toàn phòng dịch Covid-19 cho các lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân.

4. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông và kiến thức phòng, chống dịch Covid -19 khi tham gia giao thông cho người dân, nhất là các lái xe khách, xe tải tham gia giao thông trên các trục chính vào tỉnh; tuyên truyền trên các phương tiện thoongtin đại chúng, mạng xã hội để vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu bia – không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; thực hiện nghiêm biện pháp 5K.

Yêu cầu người đứng đầu cơ sở giáo dục tăng cường các hoạt động chuyên đề về giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; tổ chức thực hiện ký cam kết giữa gia đình và nhà trường trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ sở giáo dục nếu để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên và xử lý trách nhiệm đối với cá nhân vi phạm.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày