Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 3.110.379
Truy cập hiện tại 2.846
Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII
Ngày cập nhật 25/05/2021

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương chủ trì, phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Họp báo phát động nhằm tuyên truyền về vị trí, vai trò của công tác thông tin đối ngoại trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam; thông tin về tình hình trong nước, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; thông tin về tình hình thế giới, các vấn đề được dư luận trong nước quan tâm và dư luận quốc tế tích cực về đất nước, con người Việt Nam; đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó có chủ quyền lãnh thổ quốc gia, dân tộc, dân chủ, nhân quyền.

 

Điều kiện tham dự Giải thưởng: các tác phẩm, sản phẩm thông tin đối ngoại gồm: Báo in; Báo điện tử; Trang thông tin điện tử; Phát thanh; Truyền hình; Ảnh; Sách; Video clip; Sáng kiến, ý tưởng, sản phầm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 01/7/2020 đến hết ngày 30/6/2021. Đối với những tác phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có ít nhất 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm được công bố trong thời gian quy định.

Đối tượng tham dự Giải thưởng: mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đều có quyền tham dự. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được gửi tối đa 07 tác phẩm, nhóm tác phẩm hoặc sản phẩm thông tin đối ngoại.

Tiêu chí xét tặng Giải thưởng: sản phẩm được xét tặng là những tác phẩm, sản phẩm tiêu biểu và đáp ứng cao nhất các tiêu chuẩn về nội dung và hình thức xét chọn của Giải thưởng.

Hồ sơ tham dự Giải thưởng: Về tác giả: sơ yếu lý lịch gồm: Họ và tên, bút danh, chức danh hiện tại, đơn vị công tác, số điện thoại di động, email. Các tác phẩm thuộc lĩnh vực báo chí, xuất bản: mỗi tác phẩm kèm một bản giới thiệu khái quán về tác phẩm bằng tiếng Việt. Video clip: thông tin về tác giá, nhóm tác giả, khái quát về tác phẩm; gửi đĩa DVD hoặc USB hoặc bằng đường dẫn các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên Internest như Dropbox, Google drive… Sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại phải có nội dung/thuyết minh sáng kiến, ý tưởng của đơn vị, tác giả cụ thể và chứng minh được hiệu quả lan tỏa của sáng kiến, ý tưởng.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 Giải đặc biệt cho 01 tác phẩm có nội dung xuất sắc nhất và 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 03 Giải ba, 05 Giải khuyến khích cho mỗi hạng mục tác phẩm, sản phẩm.

Nơi nhận các tác phẩm dự thi: Đài tiếng nói Việt Nam (Ban Thư ký biên tập), địa chỉ: Số 58 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Thời gian nhận: từ ngày 14/4/2021 đến hết 23h59’ ngày 15/7/2021.

(Đính kèm Thông báo về Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII ngày 14/4/2021 của Ban Tuyên giáo Trung ương)

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày