Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 76.188
Truy cập hiện tại 131
Hội thi tìm hiểu pháp luật đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gắn với giảm nghèo bền vững
Ngày cập nhật 03/12/2019

Ngày 30 tháng 11 năm 2019, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế tổ chức hội thi "Tìm hiểu pháp luật đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gắn với giảm nghèo bền vững". Hội thi có sự tham dự của 9 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động gắn liền với 9 huyện, thị xã, thành phố Huế.

 

Phát biểu khai mạc, chúc mừng hội thi, đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: "Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người lao động trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xuất khẩu lao động và giảm nghèo bền vững, đồng thời tạo điều kiện để cơ quan, đơn vị, địa phương đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về xuất khẩu lao động và giảm nghèo bền vững năm 2019, năm 2020 và tạo đà cho giai đoạn 2021-2025".

          Với việc xã hội hóa, Ban Tổ chức đã huy động được nguồn kinh phí, nhân lực  từ 9 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động cho việc tổ chức Hội thi. Đồng thời các thông tin liên quan đến Hội thi được chuyển tải lên facebook đã thu hút sự tham gia cổ vũ đông đảo của các cổ động viên. Đây là điểm sáng trong thực hiện chủ trương xã hội hóa về phổ biến, giáo dục pháp luật cần được nhân rộng và biểu dương.

          Trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và xử lý tình huống, các đội thi cùng tìm hiểu những kiến thức liên quan đến việc tìm hiểu về doanh nghiệp tuyển lao động đi xuất khẩu lao động; những chế độ, chính sách hỗ trợ cho người lao động đi xuất khẩu lao động; điều kiện để được đi làm việc ở nước ngoài; thời hạn vay vốn; lợi ích của xuất khẩu lao động...

          Ngoài các phần thi chính, trong chương trình giao lưu cổ động viên, Ban tổ chức đã trao tặng những phần quà cho các khán giả trả lời câu hỏi phụ tạo không khí hòa hứng, vui nhộn làm cho cuộc thi trở nên hấp dẫn.

          Hội thi là đợt cao điểm bồi dưỡng các kỹ năng tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước từ Luật, Nghị định, Thông tư và các quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh về xuất khẩu lao động gắn với công tác giảm nghèo bền vững cho đội ngũ cán bộ ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động và các ngành liên quan, đặc biệt là tuyên truyền viên tại các địa phương. Hội thi cũng đã hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy “ Ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dời, tái định cư kinh thành Huế”.

          Kết thúc Hội thi, đội thi đến từ thị xã Hương Thủy - Công ty xuất khẩu lao động Quinn Hà Nội đã giành giải nhất; giải nhì thuộc về đội thi đến từ thị xã Hương Trà - Công ty Vạn Xuân Vivixan, huyện Phú Vang - Công ty Thái bình; các đội thi huyện Nam Đông - Công ty Letco, huyện A Lưới - Công ty Suleco; Thành phố Huế - Công ty DayStar đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải khuyến khích cho các đội thi huyện Phong Điền - Công ty Vĩnh Cát, huyện Phú Lộc - Công ty IPM và huyện Quảng Điền - Công ty Vạn Xuân; trao 2 giải phụ cho đội thi huyện Quảng Điền, thị xã Hương Thủy.

 

Ngọc Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày