Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 76.188
Truy cập hiện tại 268
Hương Thủy: tuyên truyền, phổ biến, giáo dục luật giao thông
Ngày cập nhật 22/11/2019

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của thị xã Hương Thủy được xác định là nhiệm vụ thường xuyên với sự tham gia của cả hệ thống chính trị. Trên tinh thần đó, ngày 17/11, tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao thị xã Hương Thủy, Đoàn thanh niên thị xã tổ chức Ngày Hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019” nhằm tiếp tục tuyên truyền pháp luật về giao thông trong thanh thiếu niên từ đó kết nối, lan tỏa trong cộng đồng.

 

Gần 500 đoàn viên thanh niên, học sinh và công an thị xã tham gia Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019. Tại Ngày hội đã kết hợp nhiều hoạt động ý nghĩa giao lưu văn nghệ, tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, thực hành kỹ năng lái xe an toàn, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tuần hành giao thông, đồng diễn Dân vũ quốc tế, trò chơi dân gian liên quan đến các quy định về an toàn giao thông, tuần hành kêu gọi người dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về giao thông đường bộ…Các đoàn viên thanh niên Hương Thủy đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên, thiếu niên và các tầng lớp nhân dân ở địa phương.

Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2019, tại Hương Thủy xảy ra 106 vụ tai nan giao thông, làm chết 32 người, bị thương 87 người. Tử đầu năm đến nay Công an thị xã đã huy động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia tuần tra, kiểm soát; đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 3000 trường hợp, xử phạt bằng tiền hơn 1,4 tỷ đồng

Tại đây, thông qua các hoạt động đã lồng ghép để thông tin một số tình hình nổi bật về tình trạng vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn thị xã, nhất là thanh thiếu niên và những quy định của pháp luật hiện hành, những quy định mới xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, góp phần tích cực nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân và đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành và thực thi pháp luật giao thông nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Chung tay, góp sức giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn, xóm; xây dựng và phát triển bền vững nông thôn mới, đô thị văn minh của thị xã Hương Thủy.

Ngày Hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019  do Đoàn thanh niên Hương Thủy phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức thể hiện sự đổi mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và đã đạt được những kết quả tích cực, tạo được hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng về an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình và an sinh xã hội.

 

Trương Cường
Các tin khác
Xem tin theo ngày