Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 3.110.379
Truy cập hiện tại 3.636
Huyện A Lưới tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thao tác nghiệp vụ thực hiện 02 nhóm TTHC liên thông và chứng thực
Ngày cập nhật 02/08/2023

Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong liên thông 02 nhóm TTHC trên địa bàn huyện A Lưới, chiều ngày 27/7/2023, Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thao tác nghiệp vụ thực hiện 02 nhóm TTHC liên thông và chứng thực. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Bá Thiên – Phó Trưởng phòng Tư pháp. Tham gia Hội nghị có hơn 50 đại biểu là công chức tư pháp – hộ tịch, công chức văn phòng – thống kê được phân công phụ trách phối hợp thực hiện, giải quyết 02 nhóm TTHC của các xã, thị trấn A Lưới.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được các báo cáo viên đã phổ biến, hướng dẫn về thao tác nghiệp vụ về tiếp nhận, xử lý, trả kết quả 02 nhóm TTHC liên thông“Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xoá đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng” trên hệ thống thông tin đăng ký quản lý hộ tịch; hướng dẫn một số nội dung liên quan đến các bước thực hiện thủ tục liên thông trên Cổng dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn, giải đáp một số vấn đề khó khăn, vướng mắc trong hoạt động chứng thực.

Hội nghị cũng dành thời gian để các công chức thao tác trên phần mềm giả định và hướng dẫn giải quyết một số khó khăn, vướng mắc các hoạt động về chứng thực của các địa phương.

Trên cơ sở nội dung các chuyên đề đã được chia sẻ, hướng dẫn tại Hội nghị, Phòng Tư pháp cũng đã đề nghị các công chức tiếp tục nghiên cứu, triển khai thực hiện tại địa phương, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, trong quá trình thực hiện phát sinh các khó khăn, vướng mắc đề nghị tổng hợp gửi Phòng để được giải quyết, hướng dẫn.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày