Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 3.110.379
Truy cập hiện tại 5.076
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” dành cho cán bộ, công chức ngành kiểm sát nhân dân năm 2023
Ngày cập nhật 02/08/2023

Chào mừng kỷ niệm 63 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2023), 48 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế (1975 – 2023), sáng ngày 25 tháng 7 năm 2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” dành cho cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh và cấp huyện năm 2023. 

 

Tham gia Hội thi có 100 thí sinh là cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế. Các thí sinh tham gia trả lời 20 câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó và chia thành 02 chặng, chặng 1: từ câu 1 đến câu 10; chặng 2: từ câu 11 đến câu 20. Sau khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi, trong thời gian 10 giây, các thí sinh sẽ viết câu trả lời vào bảng; khi người dẫn chương trình thông báo “Hết giờ” thì các thí sinh đưa bảng lên cao khỏi đầu. Nội dung của các câu hỏi xoay quanh những kiến thức cơ bản về Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, về lịch sử hình thành và phát triển ngành Kiểm sát nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; những nội dung, kiến thức liên quan đến lĩnh vực án hình sự; giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật; công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án; kiểm sát và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp...

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để cán bộ, công chức ngành Kiểm sát được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn; rèn luyện kỹ năng, phát huy năng lực, sáng kiến, kinh nghiệm trong thực thi nhiệm vụ, đồng thời nâng cao nhận thức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Trải qua phần thi háo hức, đầy hồi hộp và hết sức gây cấn, Hội thi đã tìm ra được chủ nhân “Rung chuông vàng” là Thí sinh Trần Quốc Đại (Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hương Trà) là thí sinh duy nhất xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi. Ngoài ra, Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 03 tập thể có số thí sinh tham gia đạt thành tích cao và trao Giấy chứng nhận cho top 10 thí sinh có thành tích cao nhất của Hội thi.

Thông qua hội thi nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm sát nhân dân đã đạt được trong suốt thời gian qua, cũng như tiếp tục phát động phong trào rèn luyện, tự học tập, nghiên cứu khoa học rộng khắp trong toàn thể cán bộ, công chức của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp để tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, góp phần đẩy mạnh hoạt động cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng công tác. Qua đó, để cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân luôn xứng đáng với 10 chữ vàng mà chủ tịch Hồ Chí Minh dành tặng: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”./.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày