Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 2.081.876
Truy cập hiện tại 5.037
Hội thi "Gia đình Hạnh phúc" tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V năm 2022
Ngày cập nhật 30/06/2022

Ngày 28 tháng 6 năm 2022, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội thi "Gia đình Hạnh phúc" tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V năm 2022. Hội thi có sự tham gia của 8 đội đến từ các huyện, thị xã và thành phố Huế.

 

Khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa và Thể thao phát biểu: Ngày 04 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/QĐ-TTg lấy ngày 28 tháng 6 hàng năm làm Ngày Gia đình Việt Nam. Từ đó đến nay Ngày Gia đình Việt Nam đã thực sự là một ngày Hội của mỗi gia đình, là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, học hỏi và chia sẽ kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong những năm qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng đa dạng, phong phú và đi vào cuộc sống, nhiều hoạt động tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam đã được tổ chức với các chủ đề xây dựng nếp sống văn hóa gia đình, chủ động phòng, chống các tệ nạn xã hội ngay tại gia đình và cộng đồng, gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội. Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền; nói không với bạo lực gia đình; mình là đàn ông mình nói không với bạo lực gia đình; tổ chức phát động Tháng hành động bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương, Hội thi gia đình Hạnh phúc…. Hòa chung với các hoạt đông sôi nổi của Festival Huế 2022, Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình, Ngày Gia đình Việt Nam….  Hội thi "Gia đình Hạnh phúc" tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V năm 2022 là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022.

Tại Hội thi, Các đội cùng nhau tranh tài qua 03 phần thi: Chào hỏi; Kiến thức; Tài năng để tìm hiểu về Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và Gia đình, những kiến thức về nuôi dạy, chăm sóc, ứng xử, gìn giữ hạnh phúc gia đình; xây dựng gia đình văn hóa, tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống trong tình hình mới. Các đội đã thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tiểu phẩm, hoạt cảnh, thơ, hò, vè... Qua đó đã truyền tải được các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc về gia đình; Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em; ý nghĩa của bữa cơm gia đình; các nề nếp gia phong tốt đẹp như: gia đình nhiều thế hệ cùng sống đầm ấm, nuôi dạy con cháu thành đạt, các tấm gương hiếu nghĩa, yêu thương, đùm bọc nhau; vợ chồng hạnh phúc, bình đẳng; hôn nhân tiến bộ; phòng, chống bạo lực gia đình….

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Phú Vang; giải Nhì thuộc về các đội Hương Thủy, Hương Trà, Thành phố Huế; giải Ba giành cho các đội dự thi A Lưới, Nam Đông, Quảng Điền, Phú Lộc. Ngoài ra, Hội thi còn trao giải thưởng phụ cho đội xuất sắc nhất các phần thi: Chào hỏi cho đội huyện Phú Vang; Kiến thức thuộc về đội huyện Phú Lộc và Tài năng cho đội thành phố Huế.

Hội thi thật sự là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam Việt Nam (28/6/2022), để mỗi người chúng ta đều cảm nhận được hạnh phúc khi “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc!”./.

 

Ngọc Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày