Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 176.500
Truy cập hiện tại 362
Sở Tư pháp tổ chức Giải Cờ tướng lần thứ I năm 2021
Ngày cập nhật 30/03/2021

Hòa chung trong không khí hào hùng của lễ kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2021) và kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), đồng thời nhằm tạo không khí vui tươi cũng như sân chơi thể thao bổ ích cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, vào ngày 26/3/2021, lễ khai mạc Giải Cờ tướng Sở Tư pháp lần thứ I đã được diễn ra trang trọng.

 

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Đào Chuẩn – Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn - Trưởng ban tổ chức, 12 kỳ thủ tham gia giải đấu và các cổ động viên đến từ khối Văn phòng Sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Sau khi đồng chí Trương Anh Huấn – Bí thư Chi đoàn – thành viên Ban Tổ chức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua điều lệ giải đấu, kỳ thủ Nguyễn Trung Thành đã đại diện cho 12 kỳ thủ tuyên thệ thi đấu với tinh thần “trong sáng - vô tư  - cao thượng – tuân thủ điều lệ” và nhận bó hoa chúc mừng từ Ban Tổ chức.

Kết thúc lễ khai mạc, giải đấu chính thức được bắt đầu. Theo thể lệ thi đấu, 12 kỳ thủ tham gia được chia thành hai bảng: Bảng A và Bảng B. Mỗi bảng các kỳ thủ sẽ thi đấu theo lượt vòng tròn tính điểm. Mỗi bảng có 2 kỳ thủ nhất và nhì sẽ vào vòng tứ kết và tiếp tục thi đấu loại trực tiếp để vào chung kết. Trong khoảng đầu giải đấu, các trận đấu loại đầu tiên diễn ra khá nhanh, tuy nhiên, càng về sau, các kỳ thủ càng trở nên thận trọng trong từng nước cờ, tính toán kỹ lưỡng nhằm giành thế chủ động. Trong phút chốc, không khí phòng thi đấu như chợt lắng xuống vì các kỳ đều tập trung cao độ vào ván cờ của mình. Một số cổ động viên chăm chú theo dõi từng thế cờ, một số khác sôi nổi bình luận khiến cho không khí hội trường càng trở nên sôi nổi.

Trải qua gần một ngày tranh tài với 38 trận thi đấu đầy căng thẳng và vô cùng kịch tính, với tinh thần thi đấu đầy trí tuệ, quyết tâm đến từ các kỳ thủ, đồng thời không thể thiếu sự cổ vũ vô cùng nhiệt tình của các cổ động viên, giải đấu dần đi đến hồi kết với cao điểm là trận chung kết giữa hai hạt giống số 1 Sở Tư pháp. Sau gần 1 tiếng đồng hồ thi đấu, với lối chơi đầy áp đảo và luôn giữ được thế thượng phong, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Phước đã xuất sắc giành chiến thắng và trở thành quán quân của Giải đấu cờ tướng Sở Tư pháp năm 2021. Bên cạnh giải nhất đã thuộc về kỳ thủ Nguyễn Ngọc Phước, Ban tổ chức cũng đã trao phần thưởng và cờ lưu niệm cho các kỳ thủ: kỳ thủ Trương Phan Thụy Dũng giành giải nhì, giải ba – Trần Phước Hải và giải tư – Nguyễn Công Tiên.

Với sự chuẩn bị khoa học, hợp lý, sự điều hành công tâm của Tổ trọng tài cùng với tinh thần trách nhiệm cao của Ban tổ chức, giải đấu cờ tướng Sở Tư pháp lần thứ nhất đã được diễn ra thành công tốt đẹp và được lãnh đạo Sở đánh giá cao về tính chuyên nghiệp. Thông qua giải đấu của bộ môn thể thao trí tuệ này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có cơ hội được giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu để sẵn sàng tham gia thi đấu ở những sân chơi lớn hơn. Thành công của giải đấu năm 2021 sẽ trở thành tiền đề để Sở Tư pháp tiếp tục tổ chức những hoạt động, giải đấu khác quy mô và ấn tượng hơn.

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày