Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 211.518
Truy cập hiện tại 2.912
Công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp tiến hành làm căn cước công dân
Ngày cập nhật 29/01/2021

Ngày 20 tháng 01 năm 2021, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Tư pháp triển khai làm thẻ công cước công dân cho toàn bộ công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp.

Tai trụ sở Sở Tư pháp, công chức, viên chức, người lao động đã được cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện thu nhận hồ sơ, lấy thông tin công dân, thu nhận vân tay, chụp ảnh và nhập dữ liệu đăng ký thẻ căn cước công dân. Hồ sơ thực hiện gồm các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy khai sinh để đối chiếu, phục vụ việc cấp thẻ căn cước công dân đảm bảo thông tin được chuẩn xác. Qua quá trình thực hiện, phát sinh một số vướng mắc như: không thể thu nhận dấu vân tay của một số người qua máy thu nhận vân tay; thông tin chưa thống nhất… Đây là cơ sở để lực lượng Công an tiếp tục khắc phục, hoàn thiện về  cơ sở vật chất và các vấn đề liên quan để triển khai cấp thẻ căn cước công dân trên diện rộng trong thời gian tới được thống nhất, đồng bộ, hiệu quả.

Căn cước công dân có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, giúp người dân trong tương lai đi làm các thủ tục hành chính bớt phải mang cùng lúc nhiều giấy tờ, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng. Qua đó, nhằm bảo đảm cho việc quản lý xã hội, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính.

Các tin khác
Xem tin theo ngày