Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 392.065
Truy cập hiện tại 1.231
PHÚ LỘC: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ NĂM 2020
Ngày cập nhật 25/12/2020

Thực hiện Kế hoạch số 195/KH-UBND ngày 16 tháng 01 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Lộc về thực hiện công tác Hòa giải ở cơ sở năm 2020, trên cơ sở Quyết định số 1852/QĐ-TTg ngày 01 tháng 9 năm 2020 của Bộ Trưởng Bộ Tư pháp ban hành Bộ tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở dành cho đội ngũ hòa giải viên. Ngày 16 tháng 12 năm 2020, Phòng Tư pháp huyện Phú Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2020 cho 17 công chức Tư pháp – Hộ tịch, 126 Tổ trưởng Tổ Hòa giải và 126 hòa giải viên của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên là đồng chí Trần Quang Anh – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tư pháp huyện triển khai Chuyên đề về một số kỹ năng cần thiết trong công tác hòa giải ở cơ sở nhằm nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở tại địa phương; đồng chí Cái Lê Chính Đạo – Phó Trưởng phòng Tư pháp trao đổi, triển khai Chuyên đề về nghiệp vụ quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở cho công chức Tư pháp – Hộ tịch và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên.

Các Báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện Phú Lộc đã có sự đổi mới về hình thức trong quá trình triển khai những nội dung tập huấn, đó là vừa triển khai vừa trao đổi trực tiếp tại Hội nghị; đặc biệt là việc phát huy tính tương tác giữa báo cáo viên và người tham gia tập huấn. Việc đổi mới hình thức triển khai được các đại biểu tham dự hưởng ứng tích cực và tạo được không khí sổi nổi, giúp các Hòa giải viên dễ dàng tiếp cận được những thông tin cần thiết liên quan đến trình tự, thủ tục bầu hòa giải viên, thôi làm hòa giải viên, kinh phí hỗ trợ cho tổ hòa giải.... Thông qua Hội nghị các đại biểu cùng báo cáo viên trực tiếp trao đổi, trả lời những tình huống liên quan đến phạm vi hòa giải ở cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng của buổi tập huấn; đồng thời, giúp các Hòa giải viên tiếp cận và nắm bắt kỹ hơn về nghiệp vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống hòa giải ở cơ sở, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của các bên hòa giải.

Kết thúc Hội nghị tập huấn, Báo cáo viên nhấn mạnh thêm về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác Hòa giải ở cơ sở, đề nghị các đại biểu làm công tác hòa giải ở cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, vận dụng những quy định của pháp luật, kỹ năng, kinh nghiệm của mình để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác hòa giải ở cơ sở tại địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày