Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 176.500
Truy cập hiện tại 511
Khu vực thi đua Khối cơ quan tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020
Ngày cập nhật 08/12/2020

Sáng ngày 04/12, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 của Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và bà Nguyễn Thị Tố Nga, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ Tư pháp. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Lãnh đạo Cục THADS của 08 tỉnh, thành phố trong khu vực (Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa).

 

Năm 2020, hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn ngành Tư pháp đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá, hiệu quả về đích sớm lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V’’ do Bộ Tư pháp phát động, căn cứ nội dung công tác trọng tâm của Ngành, các Sở Tư pháp, cơ quan Thi hành án dân sự trong Khu vực đã triển khai thực hiện, đạt nhiều kết quả thiết thực. Kịp thời đáp ứng được yêu cầu quản lý, điều hành của các cấp chính quyền, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an sinh và thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia ở các tỉnh, thành phố trong Khu vực. Nội dung thi đua ngày càng được đổi mới, bám sát việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương. Các cơ quan, đơn vị đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, chú trọng đến các nhiệm vụ, lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm. Các phong trào được công chức, viên chức, người lao động nhiệt tình hưởng ứng, tham gia, nhiều lĩnh vực công tác đã có bước chuyển biến quan trọng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác của năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích mà Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ đã đạt được trong năm 2020. Trên cơ sở nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua của khu vực năm 2020, Thứ trưởng Bộ Tư pháp yêu cầu Sở Tư pháp, Cục THADS trong khu vực tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do bộ, Ngành Tư pháp và khu vực phát động; gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị với phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thứ trưởng Bộ Tư pháp cũng yêu cầu cơ quan Tư pháp, THADS các tỉnh Bắc Trung Bộ quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong từng lĩnh vực công tác, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đơn vị, toàn ngành và cộng đồng; đồng thời tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng...

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp đã công bố quyết định cử Trưởng, Phó trưởng Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2021 với kết quả Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam được cử làm Trưởng Khu vực. 

Dịp này, các đơn vị trong khối đã tiến hành bỏ phiếu bầu chọn ra những đơn vị đủ điều kiện để suy tôn Danh hiệu Cờ Thi đua của Chính phủ và Cờ Thi đua của Bộ Tư pháp năm 2020 gồm có 02 Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình; 02 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và 08 Chi Cục Thi hành án dân sự cấp huyện trực thuộc Khu vực; tiến hành phát động, ký kết thi đua năm 2021 trong Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ.

 

Thiên An
Các tin khác
Xem tin theo ngày