Tìm kiếm tin tức

Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thống kê lượt truy cập
Tổng truy cập 212.656
Truy cập hiện tại 2.670
Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng trao quà cho người dân xã Phong Chương
Ngày cập nhật 13/11/2020

Nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đạo lý của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, ngày 10/11/2020, Sở Tư pháp và Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Hải Phòng cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm phối hợp Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế trao quà hỗ trợ bà con nhân dân, học sinh tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền. Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tham gia trao quà.

 

Sau khi làm việc tại Ủy ban nhân dân xã, Đoàn đã đến thăm thôn Ma Nê, xã Phong Chương. Thôn có 65 hộ dân, là nơi ngập sâu nhất, bị chia cắt dài ngày của huyện Phong Điền trong đợt lũ vừa qua. Qua thăm hỏi được biết, các nhà trong thôn đều ngập nặng, nhà ngập sâu nhất đến hơn ba mét, nhà ngập cạn nhất gần hai mét. Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, nhà cửa, lúa gạo của bà con… Lũ gây chia cắt cục bộ toàn thôn. Sau lũ 20 ngày, thôn Ma Nê mới có điện trở lại. Chia sẻ với người dân, Đoàn đã gửi tặng 65 suất quà, mỗi suất các vật dụng gồm: một chăn bông, chiếu, xoong, ấm nước, áo phao, mâm và 200.000 đồng tiền mặt.

Tiếp đó, Đoàn đã thăm, chia sẻ với thầy và trò trường tiểu học xã Phong Chương. Sau khi động viên thăm hỏi thầy, cô và các em học sinh, Đoàn đã trực tiếp trao tặng 650 suất quà cho 650 học sinh, mỗi suất gồm: một cặp, một tập vở ô ly, một cây bút, một hộp bút và hộp bánh bơ bông lan.

Tại Trung tâm học tập cộng đồng của Ủy ban nhân dân xã Phong Chương, Đoàn đã trao tặng 45 suất quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo bao gồm các vật dụng thiết yếu như chăn, chiếu, ấm, xoong… và 200.000 đồng tiền mặt.

Qua hoạt động thiện nguyện, Đoàn công tác đặc biệt là các đồng nghiệp ngành Tư pháp tỉnh bạn thấy rõ thêm sự khốc liệt mưa lũ ở các tỉnh miền Trung và Thừa Thiên Huế, thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả, mất mát của người dân nông thôn nơi vùng lũ. Đồng thời cũng tăng thêm tình cảm ấm áp giữa người dân vùng lũ Cố đô và cán bộ, doanh nhân vùng đất Cảng, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế với Sở Tư pháp và Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Hải Phòng./.

 

Văn Hưng
Các tin khác
Xem tin theo ngày