Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số để thực hiện mục tiêu kép
Ngày cập nhật 04/05/2021

Ngày 03/6/2020, Thủ tướng chính phủ ban hành Quyết định số 749/QÐ-TTg về phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Ngày 31/7/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã ban hành Quyết định số 1957/QĐ-UBND về việc pPhê duyệt Chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Từ ngày 27/4 đến 30/4/2021, tuần lễ Chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 được tổ chức với nhiều nội dung quan trọng. Đây là dịp để các cơ quan, các hiệp hội, các doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực, trọng tâm của năm 2021 là các lĩnh vực đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công….

Trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số  Huế năm  2021, ngày 28/4/2021, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên minh Hợp tác xã, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo với chuyên đềchuyển đổi số trong Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương luôn sẵn sàng và được đánh giá là địa phương đi đầu trong chuyển đổi số. Tuy nhiên, một trong những đối tượng quan trọng của chuyển đổi số đó là doanh nghiệp thì vẫn còn những câu hỏi mơ hồ về chuyển đổi số.Điều này cần được giải đáp sớm để các doanh nghiệp đồng hành, cùng với tỉnh nhà triển khai tốt hơn nhiệm vụ chuyển đổi số, mang lại những lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định rằng, trong quá trình chuyển đổi số, các cấp chính quyền luôn ủng hộ các doanh nghiệp và các chuyên gia sẽ hỗ trợ, chia sẻ những mô hình chuyển đổi, những kinh nghiệm chuyển đổi số cho các doanh nghiệp. Do đó, thông qua Hội thảo Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự hiện diện của đông đảo các doanh nghiệp của tỉnh, hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về lộ trình chuyển đổi số.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ bày tỏ tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan Trung ương và sự đồng hành của các tổ chức quốc tế; các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh; đặc biệt với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, hoạt động chuyển đổi số tại tỉnh trong thời gian tới sẽ thực sự có những bước đi phù hợp và đạt những kết quả tích cực góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Hội thảo các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp đã có những tham luận và báo cáo nhằm giới thiệu chia sẻ các thông tin về chuyển đổi số trong doanh nghiệp tại Việt Nam. Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu Chương trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ về chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số Thừa Thiên Huế. Đại diện Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Huế giới thiệu chương trình chuyển hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính; Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt giới thiệu về Đô thị thông minh với cách nhìn về hạ tầng Pháp luật; Đại diện Công ty TNHH SMC Huế giới thiệu về dự án thành phố truyền thông thông minh.

Đồng thời, Hội thảo cũng được ngheLãnh đạo các cơ quan của Trung ương và các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh cũng đã có những giải đáp, trả lời làm rõ những câu hỏi, thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến công tác chuyển đổi số.

Chương trình Tuần lễ Chuyển đổi số  Huế năm  2021 nói chung và phiên Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế” nói riêng là dịp để nhìn lại quá trình hoạt động và tạo động lực tiếp tục sự nghiệp thực hiện mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên tất cả lĩnh vực của tỉnh, hướng đến lộ trình xây dựng thành phố thông minh, doanh nghiệp điện tử, chính quyền điện tử tiến đến doanh nghiệp số, chính quyền số trong tương lai.

 

Thủy Phương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.054.502
Lượt truy cập hiện tại 1.594