Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Chỉ đạo chấn chỉnh về việc đăng ký khai tử cho người chết đã lâu
Ngày cập nhật 04/10/2021

Ngày 27/8/2021, trên chuyên mục “Với khán giả truyền hình” của Đài phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT) đã có nội dung phản ánh, trao đổi, kiến nghị về việc khó khăn trong đăng ký khai tử cho người chết đã lâu.

 

Ngay sau đó, ngày 30/8/2021, Sở Tư pháp có Công văn số 1623/STP-HCTP gửi Phòng Tư pháp thành phố Huế đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin do đài TRT phản ánh về việc đăng ký khai tử của bà Trần Thị Hồng tại UBND phường Phú Thượng và có Công văn số 1663/STP-HCTP gửi đài TRT để nắm bắt, trao đổi thêm về nội dung trên. Ngày 06/9/2021, Phòng Tư pháp thành phố Huế đã có Công văn 888/PTP-HT báo cáo Sở Tư pháp nội dung theo yêu cầu.

Trên tinh thần cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đăng ký các sự kiện hộ tịch nói chung, trong đó có việc đăng ký khai tử cho người chết đã lâu, trong những năm qua, Sở Tư pháp đã có rất nhiều văn bản kiến nghị, đề xuất báo cáo Bộ Tư pháp; nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo tập huấn nghiệp vụ cho Phòng Tư pháp và trực tiếp tất cả công chức tư pháp -hộ tịch cấp xã.

Sau chuyên mục “Với khán giả truyền hình” nói trên, xem xét các văn bản báo cáo của Phòng Tư pháp, Công văn số 207/CV- PTTH các văn bản đính kèm của đài TRT, Sở Tư pháp đã có:

- Công văn số  1803/STP-HCTP gửi UBND phường Phú Thượng;

- Công văn số  1801/STP-HCTP trả lời bà Trần Thị Hồng;

- Công văn số 1802/STP-HCTP gửi UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế về chấn chỉnh việc đăng ký khai tử cho người chết đã lâu.

Trong thời gian tới, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực này; sẽ đề nghị xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch.

Sở Tư pháp trân trọng thông tin và cảm ơn Đài phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế!

(Gửi đính kèm theo các Công văn: 1802; 1801 và 1803 của Sở Tư pháp

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.160.145
Lượt truy cập hiện tại 5.592