Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức, tham gia các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2024
Ngày cập nhật 01/04/2024

Từ năm 2004, Nhà nước đã chọn tháng ba hằng năm làm Tháng Thanh niên, đây được xem là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, vô cùng quan trọng đối với tuổi trẻ Việt Nam. Kể từ đó đến nay, Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện và không ngừng phát triển, lôi cuốn hàng chục triệu thanh niên tham gia, trở thành mốc son của phong trào Thanh niên tình nguyện. Tháng Thanh niên trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong cả nước, những bài học lý luận chính trị, các chuyên đề, phong trào và chương trình tuổi trẻ gắn với tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục lý tưởng sống... được các đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng.

 

Tại Thừa Thiên Huế, cùng với các đoàn viên, thanh niên ở nhiều tổ chức, cơ sở Đoàn, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tăng cường tổ chức, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024) và những Ngày lễ lớn khác. Với mục tiêu phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nhận thức về truyền thống lịch sử của tuổi trẻ; nâng cao chất lượng, hiệu quả của các phong trào, hoạt động thể tục, thể thao; qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Chi đoàn và đoàn viên thanh niên Sở Tư pháp. Trong tháng 3/2024 vừa qua, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở đã tham mưu Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, tổ chức các hoạt động như:

- Phối hợp với Công đoàn cơ sở, Hội Cựu chiến binh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2024), khởi nghĩa Hai Bà Trưng và vận động đoàn viên đăng ký tham gia chương trình ThuaThienHueJongging lần thứ I –gây quỹ cho chương trình công tác xã hội do Tỉnh đoàn phát động tổ chức.

- Tổ chức ra quân làm vệ sinh, trồng hoa và dọn dẹp tại khuôn viên cơ quan, đơn vị, xung quanh bờ hồ và tuyến đường Tôn Đức Thắng; tham gia hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động.

- Phối hợp với Đoàn thanh niên của các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua Nội chính tỉnh tổ chức thực hiện ra quân hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” tại địa bàn thành phố Huế, gồm các nội dung: Trao tặng Bảng tượng trưng Công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc” gồm 200 lá cờ Tổ quốc cho chính quyền và Nhân dân UBND; trồng cây xanh, làm vệ sinh môi trường (phát quang, dọn cỏ, quét rác) các tuyến đường xung quanh khu vực nhà văn hóa tổ dân phố 2, phường Hương Sơ, thành phố Huế.

- Tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) tại cho toàn bộ đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp.

- Phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và Chi đoàn Cục thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Giải bóng đá Tứ hùng mở rộng lần thứ III năm 2024.

- Tham gia các hoạt động trong Chương trình “Ngày hội đoàn viên” năm 2024 do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức theo Kế hoạch số 58/KH-CQDN ngày 27/02/2024.

Nhìn chung, Chi đoàn Sở Tư pháp đã ghi dấu Tháng Thanh niên năm 2024 với nhiều hình thức tổ chức và hoạt động linh hoạt, chất lượng. Các phong trào đưa ra đều nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên. Thành công của Tháng Thanh niên là cơ sở, nền tảng để Ban Chấp hành Chi đoàn tiếp tục tổ chức, phát động các hoạt động khác trong thời gian tới chất lượng, hiệu quả hơn nữa.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 19.898.957
Lượt truy cập hiện tại 5.497