Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Sở Tư pháp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ: “Từ truyền thống dân tộc đến nghĩa cử cao đẹp”
Ngày cập nhật 21/07/2020

Nhằm thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với các thương binh, liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp giải phóng đất nước. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 25 tháng 01 năm 2017 của UBND tỉnh về phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 18/7/2020, Cơ quan, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp đã phối hợp dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà cho các gia đình thương binh – liệt sỹ và hộ gia đình khó khăn tại huyện A Lưới.

 

Cung đường Huế - A Lưới vốn hiểm trở, xa xôi nhưng từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với các đoàn viên của Sở Tư pháp. Bởi hằng năm, cứ đến dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Đảng ủy, Cơ quan Sở Tư pháp lại tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa, đó là: Dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ và tổ chức các hoạt động tặng quà cho các gia đình thương binh – liệt sỹ, hỗ trợ đồ dùng cho các hộ nghèo tại địa bàn xã Hồng Vân, huyện A Lưới.

Tại nghĩa trang liệt sỹ huyện A Lưới, sau khi nghe đồng chí Trương Anh Huấn – Bí thư Chi đoàn thanh niên đọc diễn văn làm lễ dâng hương, đoàn Sở Tư pháp đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, độc lập đất nước. Sau phút mặc niệm, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ quan, cùng công chức, viên chức, Hội viên Hội cựu chiến binh, đoàn viên Công đoàn, Chi đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa và lần lượt dâng hương để tưởng niệm công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ. Trong không khí thiêng liêng và nghiêm trang, toàn bộ đoàn viên đã tản ra để thắp từng nén nhang trên các ngôi mộ liệt sĩ. Cầm trên tay bó nhang nghi ngút khói, nhiều đoàn viên đã không giấu được sự xúc động khi bắt gặp những ngôi mộ của các liệt sĩ vô danh hay những tấm bia đã mờ chữ không thể đọc được tên vì nắng mưa của vùng núi cao.

Sau khi dâng hương tại Nghĩa trang, Đoàn tiếp tục hoạt động trao quà tại tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hồng Vân. Tại đây, Đoàn đã tiến hành tặng quà cho 15 gia đình thương binh – liệt sỹ, trao 10 phần quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu nhận đồ dùng. Đặc biệt trong năm nay, nhờ có sự ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm, Sở Tư pháp vui mừng trao tặng 02 chiếc xe đạp cho 02 em học sinh nghèo hiếu học chưa có phương tiện đến trường và 01 tivi cho hộ gia đình Lào di cư tự do kết hôn không giá thú qua biên giới được Chủ tịch nước cho phép nhập quốc tịch Việt Nam. Những phần quà trên là tấm lòng và sự đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp và cả của cán bộ hưu trí, nhà từ thiện với mong muốn chia sẻ và xoa dịu phần nào những nỗi đau, sự khó khăn, vất vả của các gia đình Thương binh – liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Được tự tay trao tặng bà con những phần quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa, các thành viên trong Đoàn đều cảm thấy hạnh phúc và vô cùng tự hào.

Năm 2020 cũng là năm cuối cùng Sở Tư pháp thực hiện Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 25 tháng 01 năm 2017 của UBND tỉnh về phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học giúp đỡ các xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông giai đoạn 2016-2020. Trong suốt bốn năm qua, tập thể Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp không chỉ xem đây là nhiệm vụ của UBND tỉnh giao mà còn xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tấm lòng nhân ái để tôn vinh truyền thống cao đẹp của dân tộc ta. Qua nhiều năm thực hiện, với sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn bộ công chức, viên chức, người lao động, hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ xã Hồng Vân, huyện A Lưới của Sở Tư pháp đã đạt được nhiều kết quả, thành tích đáng ghi nhận.

Nhìn chung, hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ và ủng hộ, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới đã diễn ra vô cùng thuận lợi, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng mỗi thành viên cũng như bà con xã Hồng Vân. Qua những hoạt động nói trên, hi vọng rằng các cán bộ, công chức, viên chức chúng ta thêm quý trọng cuộc sống, biết thương yêu đồng bào nhiều hơn, từ đó thấm nhuần giá trị tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta.

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.846.251
Lượt truy cập hiện tại 335