Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Thừa Thiên Huế có 03 thí sinh đạt giải Vòng bán kết và tham gia Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”
Ngày cập nhật 26/05/2020

Theo Quyết định số 1152/QĐ-BTCCT ngày 19 tháng 5 năm 2020 của Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” – Bộ Tư pháp, có 60 thí sính đạt giải Vòng bán kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”, bao gồm 30 thí sinh của bảng A (học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên) và 30 thí sinh của bảng B (học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp). 

Trong đó, 03 thí sinh của Thừa Thiên Huế đạt giải Vòng bán kết thuộc bảng B, đến từ trường Cao đẳng Y tế Huế, gồm: Nguyễn Thành Nhân (lớp Dược sĩ 7A), Nguyễn Thị Huyền Trang (lớp Dược sĩ 7F), Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (lớp Dược sĩ 7F).

Giải thưởng vòng bán kết như sau: Mỗi giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng và được Tập đoàn Giáo dục Egroup tặng quà trị giá 1.000.000 đồng.

Theo Công văn số 1851/BTCCT ngày 22 tháng 5 năm 2020 của Ban Tổ chức Cuộc thi, 03 thí sinh trên của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tham gia vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”.

Các nội dung liên quan đến vòng thi chung kết như sau:

- Thời gian thi: Các thí sinh sẽ thi cùng thời điểm, bắt đầu từ 09h00 đến 10h00 ngày 07/6/2020 (Chủ nhật). Nếu có thay đổi thời gian, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ thông báo trên website http://timhieuphapluat.vn.

- Địa điểm thi: Thí sinh thi trực tuyến online tại địa điểm tập trung của mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thí sinh dự thi. Các tỉnh, thành phố chủ động lựa chọn địa điểm thi bảo đảm phù hợp, thuận tiện cho thí sinh; chuẩn bị các phương tiện (máy tính, kết nối mạng internet) và các điều kiện cần thiết khác phục vụ tổ chức Vòng chung kết.

- Cách thức thi

Các thí sinh đăng nhập tài khoản đã sử dụng khi thi Vòng loại, Vòng bán kết. Mỗi thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm và 01 tình huống pháp lý tự luận. Các thí sinh được quyền lựa chọn thi trắc nghiệm trước hoặc sau thi tự luận.

+ Đối với câu hỏi thi trắc nghiệm: Các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian tối đa là 10 phút. Thời gian được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Điểm tối đa của bài thi là 300 điểm. Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua và có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian 10 phút nêu trên. Hết thời gian theo quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh. Thí sinh chỉ được tham gia dự thi 01 lần duy nhất. Kết quả của thí sinh dự thi được xếp hạng theo bảng thi đã đăng ký.

+ Đối với câu hỏi thi tự luận: Máy tính mở ra 03 tình huống pháp lý để thí sinh lựa chọn 01 tình huống và trả lời trong thời gian tối đa 45 phút. Thời gian làm bài được tính từ lúc thí sinh nhận đề và làm bài thi cho đến khi hoàn thành việc gửi bài thi. Thí sinh làm bài thi tự luận trên file word hoặc pdf và nộp bài trực tiếp trên website của Cuộc thi. Điểm tối đa của bài thi tự luận là 200 điểm. Thí sinh chỉ được nộp bài 01 lần duy nhất. Bài đã nộp không được sửa lại.

Ban Tổ chức Cuộc thi xếp hạng, xét giải trên cơ sở kết quả điểm của các phần thi trắc nghiệm, tự luận và thời gian thi của thí sinh. Thí sinh đạt giải là thí sinh có tổng điểm thi cao nhất và thời gian thi ngắn nhất.

- Định hướng nội dung thi: Trước 10 ngày kể từ ngày diễn ra Vòng chung kết, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ đăng tải một số tài liệu, gợi ý nội dung thi trên website Cuộc thi. Trong quá trình thi, ngoài các tài liệu này, thí sinh không được sử dụng bất kỳ tài liệu, văn bản nào khác.

Theo thể lệ Cuộc thi “Pháp luật học đường” số 4182/TL-BTC, giải thưởng vòng chung kết như sau:

- Giải cá nhân (của mỗi bảng): 01 giải Nhất: 6.000.000 đồng/giải; 01 giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải; 02 Giải Ba: 2.000.000 đồng/giải; 06 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải; một số giải phụ: 500.000 đồng/giải.

Ngoài ra, các thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì vòng chung kết được ưu tiên xét tuyển khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội theo Đề án tuyển sinh của Trường. Thí sinh đạt giải Nhất có thể được xét cấp học bổng tương tự như thủ khoa đầu vào khi đăng ký dự tuyển và trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội.

- Giải tập thể: 05 giải cho 05 Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai Cuộc thi; mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng kèm theo Giấy chứng nhận; 10 giải cho 10 nhà trường có tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia dự thi đông đảo, chất lượng bài dự thi tốt; mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng kèm theo Giấy chứng nhận.

Căn cứ kết quả Cuộc thi và nguồn kinh phí thu hút từ xã hội hóa, Ban Tổ chức Cuộc thi xem xét, quyết định tăng cơ cấu giải thưởng, mức giải thưởng, quà tặng của Cuộc thi.

10 giải cho 10 Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai Cuộc thi: 3.000.000 đồng/giải;  10 giải cho 10 nhà trường có tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia dự thi đông đảo, chất lượng bài dự thi tốt: 5.000.000 đồng/giải.

Số lượng, cơ cấu và mức giải thưởng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn và kết quả thu hút nguồn lực, hỗ trợ cho Cuộc thi của các tổ chức, cá nhân.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.284.658
Lượt truy cập hiện tại 5