Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương”
Ngày cập nhật 11/05/2020

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tổ chức nhằm tiếp tục đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, khai thác lợi thế của các phương thức tuyên truyền trực quan sinh động; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của các cấp, các ngành, của mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi (thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, Ban thư ký không được tham gia dự thi).

Nội dung chủ đề là các hình ảnh, hoạt động thể hiện thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở các vùng biên cương của nước ta; các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, phát triển của Việt Nam và các quốc gia láng giềng.

Các giá trị lịch sử - văn hóa – con người, vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên trải dài suốt biên giới đất liền của Việt Nam, sự giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của các tỉnh biên giới.

Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân trên biên giới Việt Nam với các nước láng giềng; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biên giới; những tấm gương “người tốt, việc tốt”; cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵng sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên vùng biên giới.

Những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian trên khu vực biên giới đất liền của Việt Nam.

Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của mình. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả có thể gửi ảnh đơn (mỗi ảnh là một tác phẩm) hoặc ảnh bộ (từ 05 đến 08 ảnh) dự thi. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự (cả anh đơn và ảnh bộ),...

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 2/5/2020 đến 23h59’ ngày 30/9/2020 qua Website: www.anhnghethuatbiengioi2020.com.

Cơ cấu giải thưởng gồm:

+ 02 giải Nhất (ảnh đơn, ảnh bộ), mỗi giải gồm 01 Huy chương Vàng và Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

+ 03 giải Nhì, mỗi giải gồm 01 Huy chương Bạc và Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

+ 06 giải Ba, mỗi giải gồm 01 Huy chương Đồng và Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

+ 10 giải Khuyến khích, mỗi giải gồm Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.284.586
Lượt truy cập hiện tại 5.974