Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Chi đoàn – Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp tham gia Hội trại “Tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”
Ngày cập nhật 16/05/2019

Hòa chung với không khí tưng bừng của lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng bộ khối (12/7/1989 – 12/7/2019) và kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (5/7/1954 – 5/7/2019), trong hai ngày 11-12/5/2019, tại Khu Chứng tích lịch sử Cách mạng Chín Hầm (thuộc phường An Tây, thành phố Huế), Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội trại với chủ đề “Tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”.

 

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Quang Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành và hơn 1.000 trại sinh là những đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh đến từ 31 đơn vị Đoàn, Cựu chiến binh cơ sở thuộc Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Sau nghi thức nhập trại và lễ khai mạc Hội trại, các nội dung sinh hoạt chính thức được bắt đầu. Theo sự phân công và bố trí của Ban Tổ chức, Hội trại gồm 01 trại Trung tâm và 31 tiểu trại. Năm nay, Chi đoàn, Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp phối hợp cùng Chi đoàn, Hội Cựu chiến binh Viện kiểm sát tỉnh, Cục Thi hành án tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh tham gia chung một tiểu trại. Các đơn vị dựng tiểu trại tuy phải bám sát chủ đề “Tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh” nhưng vẫn thể hiện được sự sáng tạo qua các thiết kế cổng trại độc đáo và mang đậm dấu ấn của đơn vị mình. Nhìn chung các đơn vị đều có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng, tuy nhiên nổi bật nhất là cổng trại đến từ các đơn vị như Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, Sở Văn hóa và Thể thao, Điện lực tỉnh, Thanh tra tỉnh...

Nhằm tái hiện lại các trận đánh và không khí hào hùng của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Ban tổ chức Hội trại đã tổ chức nhiều trò chơi thu hút được sự tham gia đông đảo của các trại sinh như Hành quân dưới cờ Đảng, tải đạn, oanh tạc đồn địch, vượt qua biển lửa… Một trong những hoạt động lớn được mong chờ nhiều nhất là tiết mục đốt lửa trại và các trò chơi dân gian được tổ chức xung quanh không gian lửa trại trung tâm. Cũng trong dịp này, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tuyên dương 19 tập thể và 14 cá nhân điển hình trong thực hiện cuộc vận động Tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2017 - 2019.

Bế mạc Hội trại, Ban Tổ chức cùng các tiểu trại tiến hành thu dọn, làm vệ sinh khu vực đất trại, trả lại cảnh quang xanh, sạch, đẹp cho Khu di tích.
Hội trại thanh niên, Cựu chiến binh là một hoạt động đầy ý nghĩa, thông qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên, sinh viên, Hội viên niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc của lực lượng vũ trang. Hội trại không chỉ là cơ hội để các bạn Đoàn viên thanh niên, Hội viên đến từ các đơn vị cùng địa bàn tỉnh giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, mà qua đó còn thúc đẩy tinh thần thi đua sôi nổi, không ngừng rèn luyện, trau dồi mục tiêu, lý tưởng cách mạng, vươn lên, tiếp nối truyền thống cách mạng cha anh./.
 

 

Thùy Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin tổng hợp
 
Hoạt động phổ biến GDPL
 
Tổ chức Đảng - Đoàn thể
Nhằm triển khai thực hiện quy định xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 06/6/2017 đến ngày 04/7/2017, Sở Tư pháp...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.935.306
Lượt truy cập hiện tại 2.080