Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Các Bộ, Ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND Tỉnh
Sở, Ban, Ngành
Tập huấn chuẩn tiếp cận pháp luật tại xã Lộc Trì
Ngày cập nhật 02/01/2019

Vừa qua, Sở Tư pháp phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lộc Trì tổ chức tập huấn, bồi dưỡng về chuẩn tiếp cận pháp luật với sự tham gia của 60 người là Lãnh đạo, công chức và những người có uy tín, hòa giải viên ở cơ sở thuộc xã Lộc Trì.

 

Hội nghị nhằm hướng dẫn triển khai thực hiện và phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến các tiêu chí đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; qua đó giúp triển khai đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới cũng như tiếp tục nâng cao khả năng đạt chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở.

 Tại Hội nghị, bên cạnh những nội dung liên quan trực tiếp đến công tác đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và giải pháp nâng cao chất lượng, kết quả các chỉ tiêu, tiêu chí tiếp cận pháp luật, Sở Tư pháp chú trọng hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức đánh giá để hỗ trợ địa phương triển khai tốt nhiệm vụ này, phục vụ cho công tác đánh giá xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Các đại biểu là những người có uy tín, hòa giải viên ở cơ sở cũng đã thẳng thắn nêu lên những bất cập, khó khăn trong thực hiện một số chỉ tiêu, tiêu chí ở cơ sở; đồng thời kiến nghị có giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện, như: Tài liệu phục vụ cho công tác hòa giải còn thiếu, tủ sách pháp luật khai thác chưa đạt hiệu quả cao, thực hiện luân chuyển tài liệu từ Tủ sách pháp luật của xã hay luân chuyển Tủ sách pháp luật, có nên xây dựng tủ sách pháp luật cho từng thôn?... Những vấn đề này đã được Sở Tư pháp giải đáp cụ thể và định hướng một số biện pháp để địa phương nghiên cứu, áp dụng phù hợp với thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng thực hiện các nhiệm vụ.

Về thực hiện đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018, chị Nguyễn Thị Nở - Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Lộc Trì cho biết, xã đang khẩn trương tiến hành, chuẩn bị tập hợp hồ sơ theo quy định; về cơ bản, địa phương bảo đảm các điều kiện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, trong đó có những chỉ tiêu, tiêu chí đạt kết quả cao.

Lộc Trì là xã loại 1, thuộc khu trung tâm huyện Phú Lộc.Theo Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 04 tháng 01 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện đánh giá, công nhận, xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018, Lộc Trì được chọn để thực hiện triển khai mô hình điểm xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” đối với xã Lộc Trì. Trên tinh thần đó, cơ quan Tư pháp cấp tỉnh, cấp huyện đã có những hoạt động chỉ đạo, hướng dẫn nhằm hỗ trợ xã thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với kết quả tốt nhất, qua đó hướng đến thực hiện mục tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

 

Nguyễn Thị Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tin tổng hợp
 
Hoạt động phổ biến GDPL
 
Tổ chức Đảng - Đoàn thể
Nhằm triển khai thực hiện quy định xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian từ ngày 06/6/2017 đến ngày 04/7/2017, Sở Tư pháp...
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.922.193
Lượt truy cập hiện tại 275